Hướng dẫn sử dụng chức năng Duet-chia bàn phím đàn piano điện PX-850

Thứ Tue,
11/01/2022
Đăng bởi CÔNG TY TNHH TM MINH THANH P.I.A.N.O

Làm sao để sử dụng chức năng chia đôi bàn phím - Duet của đàn piano điện PX-850? Ở bài trước piano.vn đã giới thiệu đến các bạn bài viết hướng dẫn các chức năng thay đổi âm thanh piano điện px-850. Hôm nay piano.vn xin tiếp tục giới thiệu một tính năng tiếp theo khá thú vị của cây đàn PX-850 này đó là tính năng chia bàn phím làm hai phần giống nhau. Với tính năng đặc biệt này cây đàn PX-850 giúp cho hai người muốn hòa tấu chung với nhau, như thầy và trò cùng học, hay bố mẹ và con cái chơi đàn cùng nhau. Điều này có thể gây cho trẻ hứng thú và tiếp thu nhanh hơn với bộ môn cần sự tập trung và kiên trì này.

 

 

Làm thế nào để sử dụng chức năng Duet của đàn piano điện PX-850?

Để sử dụng chức năng này thì thao tác thực hiện cũng khá đơn giản:

Chia đàn làm hai phần thao tác: Nhấn giữ Function -> Chọn phím Duet.

Sau khi làm thao tác trên thì bàn phím của chúng ta được chia làm 2 phần. Lưu ý trước khi chia bàn phím làm hai thì bàn phím chúng ta gồm có 6 vị trí note Đô: từ Đô 1 đến Đô 8. Sau khi chia bàn phím làm hai thì mặc định phím Đô 1 ngoài cùng bên tay trái sẽ thành Đô 3 và phím Đô 5 cũng có cao độ như Đô 1 lúc này là cao độ của Đô 3 ở chế độ bình thường.

Để tắt chức năng này cũng thao tác tương tự: Nhấn giữ Function -> Chọn phím Duet.

Bên cạnh đó khi bàn phím được chia làm hai thì pedal cũng được chia làm hai, pedal ngoài cùng bên trái dành cho người chơi ngồi bên trái và tương tự pedal bên phải dành cho người chơi bên phải.

Đặc biệt không những chia bàn phím làm hai có cao độ bằng nhau mà còn có thể khác nhau với khả năng tăng giảm cung tùy chỉnh cho từng bên. Để biết thao tác cụ thể của chức năng này mới quý vị và các bạn coi clip demo chia bàn phím đàn piano điện PX-850 làm hai phần sau đây sẽ rõ hơn.

Download tài liệu hướng dẫn sử dụng đàn piano điện PX-850 

 

Mua đàn piano điện PX-850 ở đâu giá tốt?

Để mua được một cây đàn piano ứng ý điều quan trọng nhất chính là tìm cho mình một cửa hàng cung cấp piano và các loại nhạc cụ với chất lượng uy tín cùng giá thành hợp lý. Minh Thanh Piano chính là một trong những cửa hàng nên tham khảo và ghé thăm đầu tiên khi bạn đang cần tìm cho mình một cây đàn piano hoặc đơn giản chỉ là một loại nhạc cụ mà mình yêu thích. Với hệ thống cửa hàng, showroom có mặt tại TP.HCM và TP. Bảo Lộc cùng đội ngũ kỹ thuật viên, tư vấn viên giàu kinh nghiệm, am hiểu chuyên sâu về các loại nhạc cụ sẽ giúp bạn chọn lựa một cây đàn piano phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hơn thế nữa, với chính sách bảo hành hấp dẫn, cũng khóa học piano tại Minh Thanh sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức, những kỹ thuật chơi đàn piano.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể sử dụng thành thạo các chức năng Duet của đàn piano điện PX-850. Hãy theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo nhé!

>> Xem thêm: Vì sao đàn piano điện Roland được nhiều người lựa chọn và sử dụng?

>> Xem thêm: Đàn piano điện Roland và sự phát triển qua từng giai đoạn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: