Nhạc sĩ Thanh Tùng – tác giả “Giọt nắng bên thềm” đã qua đời

Thứ Thu,
13/08/2020
Đăng bởi Admin

Cha đẻ của những tình khúc nổi tiếng của sao việt – nhạc sĩ Thanh Tùng đã qua đời vào sáng sớm 15/3 tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội.

 

Nhạc sĩ Thanh Tùng – tác giả của rất nhiều ca khúc nổi tiếng đi cũng năm tháng như “Giọt nắng bên thềm”, “Một mình”, “Trái tim không ngủ quên”, “Em và tôi”,... đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 5h15 sáng tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, hưởng dương tròn 68 tuổi.

Lễ viếng và truy điệu nhạc sĩ Thanh Tùng được tổ chức từ 8h đến 10h30 ngày 22/3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ an táng diễn ra cùng ngày tại công viên Nghĩa trang Thiên Đức (xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ)

Từ năm 2008, sau một cơn tai biến, NS Thanh Tùng đã phải ngồi xe lăn để di chuyển. Ông liệt bên phải, mất khả năng nói. Bên cạnh đó, ông còn bị tiểu đường và thận. Hàng tuần ông phải đến bệnh viện Bạch Mai 3 lần để chạy thận.

Nhạc sĩ Thanh Tùng sinh năm 1948 tại Khánh Hòa. Sau đó, ông cùng cha mẹ ra Bắc và lập nghiệp tại đây. Nhạc sĩ Thanh Tùng đã cống hiến cho nền nhạc nhẹ Việt Nam hàng loạt những ca khúc nổi tiếng như: Trái tim không ngủ yên, Hát với chú ve con, Lời tỏ tình của mùa xuân, Hoàng hôn màu lá, Chuyện tình của biển,, Ngôi sao cô đơn, Câu chuyện nhỏ của tôi, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Phố biển, Mưa ngâu, Lối cũ ta về...

Nhiều năm qua, ông sống trên chiếc xe lăn nhưng vẫn giữ tinh thần lạc quan. Ngày thường, ông được con cháu đưa đi dạo Hồ Tây ngắm cảnh. Lần cuối cùng Thanh Tùng đứng trên sân khấu là trong liveshow Một mình 2008.

NS Thanh Tùng từng công tác tại nhiều nơi như chỉ huy dàn nhạc Đài Tiếng nói Việt Nam II, chỉ huy hợp xướng và chỉ đạo nghệ thuật Đoàn Ca múa Bông Sen. Ông cũng là người đầu tiên đưa nhạc nhẹ chuyển soạn các ca khúc thành nhạc không lời. Những ca khúc của ông đã giúp rất nhiều tên tuổi lớn của âm nhạc Việt Nam như Bằng Kiều, Thu Phương, Mỹ Linh, Thanh Lam, Hồng Nhung... tới gần hơn với khán giả. Sự ra đi của ông là nổi mất mát lớn với nền âm nhạc Việt Nam.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: