Đàn Piano Kawai và những phát minh công nghệ nổi bậc

Thứ Fri,
10/09/2021
Đăng bởi Admin1 MT

Vì sao đàn piano Kawai luôn được đánh giá cao? Đàn piano Kawai ngay từ rất lâu đã trở nên nổi tiếng bởi những công nghệ chế tạo khá hiện đại. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số công nghệ nổi bật mà Công ty sản xuất đàn piano Kawai phát minh ra để sử dụng cho chính những cây đàn mà mình sản xuất.

 

ABS CARBON New Millennium III  Action

ABS viết tắt của Acrylonitrin Butadien Styren là một loại nhựa nhiệt dẻo có tính chất nhẹ, cứng, dễ uốn và có khả năng chịu va đập tốt. Khả năng chịu va đập không giảm nhanh ở nhiệt độ thấp. ABS chịu nhiệt tương đương và có khi tốt hơn Acetal, PC… ở nhiệt độ phòng.

Sợi Carbon là loại sợi chứa ít nhất 90% nguyên tử Cacbon được kiểm soát chặt chẽ trong quá trình nhiệt phân sợi nguyên liệu ban đầu. Sợi Carbon có độ bền rất cao và nhất là khả năng chịu nhiệt đặc biệt tốt lên đến 60000C

Các nhà khoa học của Kawai đã dựa vào những tính chất trên mà phát triển một loại vật liệu mới được gọi là ABS-Carbon, được tạo ra bởi sự kết hợp các sợi carbon vào ABS. Đây là một phát minh vĩ đại nhất trong công nghiệp cải cách bộ máy đàn piano upright.

Được làm từ chất ABS Carbon, New Millennium III Action được xem là bộ máy đàn tiên tiến nhất thế giới với các ưu điểm:

 

Bền hơn

ABS Carbon bền hơn và nhẹ hơn so với gỗ truyền thống, hầu như không bị ảnh hưởng dưới nhiệt độ và độ ẩm của môi trường.

Độ nhạy (Độ nảy) của New Millennium III Action nhanh hơn so với máy truyền thống 25%, điều này giúp các nghệ sĩ thực hiện các kỹ thuật ngón (piano) nhanh hơn, chính xác hơn và giúp cảm nhận tốt hơn.

 

Tiếng đàn sâu hơn

Dựa trên nguyên tắc đòn bẩy nhưng New Millennium III Action cung cấp khả năng truyền lực tốt hơn, phím sâu hơn, giúp nghệ sĩ thăng hoa trong các cung bậc cảm xúc. (ít phải dùng lực nhiều cái này nghe lủng củng quá nhưng anh chưa nghĩ ra sửa thế nào đây) mà có tiếng đàn “sâu” hơn, “chắc” hơn và khoảng biến thiên cường độ âm nhạc rộng hơn. Nguyên văn của tờ rơi cũ: “khoảng biến thiên cường độ âm nhạc”.

 

Điều khiển tốt hơn

Thiết kế tỉ mỉ của New Millennium III Action tạo nên các truyền động chính xác điều này rất quan trọng vì đối với Acoustic piano chỉ một sai sót nhỏ của của hệ thống máy đàn sẽ dẫn đến sự sai lệch về âm thanh và đôi khi làm hư cả một tác phẩm nghệ thuật mà người nghệ sĩ mong muốn thể hiện. Sự phong phú trong biểu cảm, giúp nghệ sĩ thể hiện cảm xúc phức tạp nhất, tinh tế nhất.

 

NEOTEX – phát minh độc quyền của Kawai

Ngày 1/11/2004, KAWAI đã nhận được giải thưởng “The encouragement Prize for Invention” của viện khoa học Nhật với phát minh độc quyền “Neotex”.

KAWAI từ năm 1987 đã phát minh ra chất liệu NEOTEX- chất liệu mới chiết xuất và tổng hợp từ sợi Cellulose được dùng làm bề mặt phím đàn thay thế cho chất liệu ngà voi thường dùng trong các cây đàn cao cấp trước đây. Phim Neotex với những ưu điểm vượt trội là:

 

Đẹp hơn

Khả năng chống ngả màu phím theo thời gian, chống bám bụi giúp bàn phím luôn trắng đẹp tự nhiên

 

Thoải mái hơn

Neotex có bề mặt “nhám” và khả năng “hút” ẩm mồ hôi tay giúp tránh “trượt” phím khi thực hiện các câu “chạy” ngón, những quãng “nhảy” xa.

Dễ bảo quản hơn

Chống được sự bong, rạn nứt của bàn phím

 

Màu sơn

Màu sơn là một trong những yếu tố không kém phần quan trọng quyết định vẻ đẹp cũng như việc bảo quản cho cây đàn. Vì vậy qua thời gian nghiên cứu, Kawai đã cho ra một phát minh hoàn hảo nhất đạt tới mức độ tuyệt mỹ về màu sắc và sự vĩnh cửu theo thời gian. Ngày nay phát minh này không chỉ được ứng dụng cho đàn mà nhiều hãng xe máy, ô tô lớn trên thế giới cũng được chia sẻ lại công nghệ cao cấp này dưới sự đồng ý chuyển giao của tập đoàn Kawai.

Bên cạnh các phát minh độc quyền trên Kawai còn là công ty sản xuất đàn piano đầu tiên trên Thế giới được trao tặng ISO 1400I vào năm 1997, chứng nhận hàng đầu thế giới về chất lượng xuất sắc trong quản lý môi trường. Năm 1998, Kawai lại một lần nữa được vinh dự nhận tiêu chuần này. Năm 1999, Kawai làm nên lịch sử khi lần thứ 3 liên tiếp nhận được tiêu chuẩn ISO 1400I…Điều này xảy ra không có gì là bất ngờ bởi lịch sử của gia đình Kawai là tôn trọng truyền thống, di sản và những thứ làm cho Thế giới chúng ta tốt đẹp hơn.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: