Giá một cây đàn piano rẻ nhất là bao nhiêu?

Thứ Mon,
04/04/2022
Đăng bởi CÔNG TY TNHH TM MINH THANH P.I.A.N.O

Một cây đàn piano rẻ nhất có giá bao nhiêu? Đây là một trong nhiều câu hỏi được khách hàng quan tâm nhất. Một cây đàn piano có rất nhiều loại, tùy theo dòng đàn và thương hiệu mà mỗi nhà cung cấp sẽ có một mức định giá khác nhau. Chính vì điều này đã dễ dàng gây nên rất nhiều sự nhầm lẫn đối với người tiêu dùng.

Trong bài viết này, Piano.vn sẽ chia theo từng hạng mục để giúp các bạn có cái nhìn tổng quát và chính xác hơn để các bạn tham khảo và sớm tìm được cây đàn piano cho riêng mình.

 

Các loại đàn piano hiện có trên thị trường

Trên thị trường hiện nay, piano cơ upright và piano điện chính là 2 loại đàn phổ biến nhất tại gia:

1. Đàn piano cơ upright:

Sao không phải là piano cơ nói chung mà chỉ là piano cơ upright, vì thực ra piano cơ có tới 2 loại là dòng grand – đại dương cầm & dòng upright – dương cầm dạng đứng & với kích thước siêu to cũng như âm thanh khá lớn từ grand piano chỉ thích hợp trong các buổi trình diễn trong khán phòng, sân khấu lớn hay ở những nơi có không gian rộng. So với grand piano, đàn piano cơ upright khá là gọn gàng và có thể được đặt ở bất cứ đâu tại nhà của bạn.

Đàn piano cơ upright làm bằng gỗ tự nhiên, âm thanh phát ra nhờ sự cộng hưởng từ các bộ phận trong đàn như bàn phím, búa đàn, dây đàn, bộ máy, soundboard (bảng cộng hưởng)… Ưu điểm của đàn cơ là âm thanh chân thật, rền vang cũng như bộ phím thủ công tinh vi mang lại cảm giác chơi truyền thống và đúng kỹ thuật nhất.

2. Đàn piano điện

Đàn piano điện được tạo ra nhờ công nghệ kỹ thuật số và âm thanh mà bạn nghe được phát từ 1 con chip trong đàn. Thế mạnh của piano điện là thích hợp nhiều đối tượng, nhất là về mức giá và kích thước đàn còn gọn nhẹ hơn cả piano upright. Chưa kể bạn sẽ còn nhận được nhiều tiện ích từ những công nghệ tiên tiến cho việc luyện tập, biểu diễn mà chỉ có đàn điện mới có.

Bù lại, âm thanh và bàn phím (trừ piano lai cơ) chỉ là mô phỏng lại từ đàn cơ, nên sẽ không thể đã “tai” & “tay” như khi bạn chơi trên cây piano cơ. Điều này sẽ dễ dàng khắc phục với những cây đàn piano điện cao cấp, nhưng đó lại là câu chuyện khác.

 

Đàn piano upright có giá bao nhiêu?

1. Giá đàn piano cơ upright mới

Giá đàn upright piano mới có mức giá rẻ nhất trung bình ở tầm giá là 60.000.000-100.000.000 vnđ, còn những cây đàn upright piano tầm trung thì có giá tầm khoảng 100.000.000 – 150.000.000 vnđ và những cây đàn upright cao cấp có giá trên 200.000.000 vnđ

Bạn có thể tìm mua những cây đàn piano giá rẻ từ những thương hiệu đàn ngoài dòng như Samick, Kohler & Campbell,…

Những cây đàn giá tầm trung thì bạn nên tham khảo những thương hiệu như Kawai, Yamaha, Essex, Bosston

2. Giá đàn piano cơ upright cũ

Giá đàn piano upright cũ có mức già rẻ nhất khoảng 30.000.000-60.000.000 vnđ còn những cây đàn tầm trung có giá từ 70.000.000-100.000.000 vnđ và dòng cao cấp từ 100.000.000 triệu trở lên.

Đối với đàn piano cơ upright cũ bạn cũng có thể tham khảo những thương hiệu đàn piano cũ như: Kawai, Yamaha, Essex, Bosston, Samick, Kohler & Campbell…

 

Đàn piano điện có giá bao nhiêu?

1. Giá đàn piano điện mới

Giá đàn piano điện mới có giá thấp nhất là khoảng 10 triệu đồng đến từ thương hiệu Casio và cao cấp hơn đến từ thương hiệu Kawai, Yamaha và Roland.

Giá đàn piano điện Casio giá rẻ từ 10 triệu -15 triệu.

Giá đàn piano điện Yamaha giá rẻ từ 15 triệu -20 triệu.

Giá đàn piano điện Roland  giá rẻ từ 19 triệu – 25 triệu.

Giá đàn piano điện Kawai  giá rẻ từ 30 triệu  trở lên.

2. Giá đàn piano điện cũ

– Giá đàn piano điện cũ có giá thấp nhất là 5 triệu đồng và cao hơn khoảng 10 – 15 triệu.

Bạn có thể tham khảo những thương hiệu đàn piano điện giá rẻ đến từ Casio, Yamaha và cao cấp hơn đến từ Roland và Kawai.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã tìm thấy mẫu piano phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!

>> Xem thêm: Khi mua đàn Piano Secondhand bạn cần lưu ý 6 điều sau

>> Xem thêm: Bộ máy cơ của đàn Piano và những điều bạn chưa biết

popup

Số lượng:

Tổng tiền: