Nên chọn mua đàn piano điện học trước hay organ?

Thứ Thu,
13/08/2020
Đăng bởi Admin

  

Nên chọn mua đàn piano điện học trước hay đàn organ? Đó là một câu hỏi luôn được nhiều người học nhạc nhắc đến khi đến các trung tâm âm nhạc đăng ký.

 

    Những chuyên gia cho rằng khi bắt đầu học đàn nên bắt đầu với đàn piano cơ. Nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để sử hữu cho mình một chiếc đàn piano cơ (piano acoustic), để sở hữu được một cây đàn piano cơ thì bạn cần một khoảng chi phí khá lớn, khá tốn kém. Tuy nhiên, bạn có thể giảm bớt chi phí khi chọn mua đàn piano điện hoặc đàn organ.

Vậy chúng ta nên chọn mua đàn piano điện học trước hay đàn organ?

1.Piano Acoustic

Đàn piano acoustic được xem là vua của các loại nhạc cụ gần 300 ra đời đã thống trị vương quốc khí nhạc. Piano là nhạc cụ được chơi bằng phím nhưng âm thanh được tạo ra từ bộ gõ, rất nỗi tiếng và phổ biến trên thế giới. Nó được sử dụng nhiều trong các cuộc biểu diễn âm nhạc như hoà tấu, độc tấu, nhạc thính phòng,... Người mới học tiếp xúc đàn piano cơ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, người học sẽ khó tiếp xúc với đàn piano cơ bởi giá thành khá cao.  Một chiếc đàn piano đứng (upright) khoảng từ 70 triệu – 180 triệu, còn những chiếc đàn piano dạng nằm  (grand) có giá rất cao lên đến hàng tỷ đồng. Đàn piano cơ hiện nay có nhiều thương hiệu nổi tiếng được nhiều người lựa chọn như Steinway & Son, Boston, Essex, Kawai, Samick,...

nen-chon-mua-dan-piano-dien-hoc-truoc-hay-organ

Đàn Piano Steinway Sons S-155


2. Đàn organ và đàn piano điện

    Nếu như vấn đề tài chính là vật cản ngăn cách bạn tiếp xúc với đàn piano acoustic thì bạn có thể xuất phát điểm với đàn piano điện hoặc một chiếc đàn organ. Piano điện có giá thành rẻ hơn nhiều với đàn piano cơ, giá dòng phổ thông khoảng từ 9 triệu - 30 triệu, đó được xem là một điều tuyệt vời. Bên cạnh đó, lựa chọn đàn piano điện có số lượng phím, trọng lượng phím, chức năng phù hợp được xem là điều cần thiết cho người mới học.

Đàn piano điện Casio PX-860 đang được nhiều người ưa chuộng


     Để ngón tay có cảm giác tốt với phím thì bạn nên chọn những cây đàn có thiết kế độ nặng cho phím thay vì những cây đàn thiết kế phím dạng lò xo như trước đây. Trên thực tế cho thấy rằng, dòng đàn digital cần phải cải tiến nhiều để giống đàn piano thật. Người mới tập chơi nên lựa chọn đàn piano điện 88 phím bởi chúng sẽ có những thuận lợi cho người mới. Các phím được điều chỉnh trọng lượng để người chơi có cảm giác như piano cơ. Nếu như những chiếc đàn 88 phím có giá cao gây nhiều khó khăn kinh tế của bản thân, thì bạn có thể lựa chọn những chiếc đàn piano điện 76 phím hay đàn organ 61 phím.
     Dù bạn có lựa đàn piano điện hay đàn organ để học thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những thương hiệu đàn nổi tiếng như Casio, Yamaha, Roland, ... chúng sẽ cho bạn một sự tin cậy tuyệt đối về chất lượng sản phẩm. Ưu điểm của những chiếc đàn piano điện, organ so với đàn piano acoustic có kích thước nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng bày trí linh hoạt trong mọi không gian và thậm chí là mang vác khi đi biểu diễn hay có là có những tính năng  hỗ trợ người học như ghi âm, và phát lại quá trình luyện tập để người chơi kiểm tra những lỗi khi chơi và chỉnh sữa, càng ngày chơi càng tiến bộ. Một điểm được xem là điểm cộng của dòng đàn điện tử đó là có thể kết nối với tai nghe, điều này sẽ giúp người chơi tập trung cũng như tránh làm phiền những người xung quanh.

Tóm lại, việc lựa chọn mua đàn piano điện hay organ để học không phải là vấn đề quá khó khăn, chúng đều là nhạc cụ mang tính giải trí. Học đàn piano điện trước hay organ trước cũng sẽ làm cho người học có những cảm nhận về âm nhạc theo những thú vị. Khi bạn quyết định mua đàn digital chúng tôi nên khuyên bạn lựa chọn những mẫu đàn mới nhất để chúng có đầy đủ chức năng hỗ trợ người chơi cũng như tìm đến những cửa hàng nhạc cụ uy tín.

→ Hy vọng bài viết "Nên chọn mua đàn piano điện học trước hay organ?" sẽ cung cấp cho quý khách thêm nhiều kiến thức bổ ích. Nếu bạn đang có nhu cầu mua đàn piano điện hay cần những thông tin tư vấn đàn piano điện hữu ích xin liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0909.487.689.

Nguồn: piano.vn

  

popup

Số lượng:

Tổng tiền: