Nên mua đàn piano cơ hay đàn piano điện?

Thứ Fri,
27/08/2021
Đăng bởi Admin1 MT

Đàn Piano cơ và đàn piano điện, bạn nên chọn loại đàn nào? Bạn có đam mê âm nhạc, bạn muốn lựa chọn một loại nhạc cụ cho bé để làm quen với âm nhạc nhưng bạn băn khoăn không biết nên chọn loại đàn nào? giá thành ra sao? Hãy đến với Minh Thanh Piano, chúng tôi sẽ tư vấn và mang đến bạn những sự lựa chọn tốt nhất.

tu van mua piano

Theo khảo sát và kinh nghiệm tư vấn khách hàng. Minh Thanh Piano có thể tư vấn trong trường hợp bạn chọn piano acoustic và piano điện cho sự khởi đầu, được sắp xếp theo các tiêu chí sau:

- Chọn mua piano theo phong cách âm nhạc

- Chọn mua piano theo ngân sách và hậu mãi

- Chọn mua piano theo không gian bày trí và dự định

Vì sao Minh Thanh Piano chọn piano acousticpiano điện để tư vấn cho sự khởi đầu này. Trước hết chúng ta cần điểm qua nguyên nhân và những lời tư vấn của các chuyên gia

I. Tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia

1. Giáo sư Tiến Sĩ, Nghệ Sĩ Nhân Dân Quang Hải - (Nguyên Giám Đốc Nhạc Viện TP.HCM)

“Nếu chọn cho con em mình nhạc cụ thì nên chọn digital piano, vì piano giúp các em nhỏ phát triển đồng bộ cả hai tay. Để tiến lên chuyên nghiệp hóa sau này, các em càng cần thiết gắn bó với digital piano hơn. Đàn organ chỉ giúp các em phát triển tay phải mà thôi. Tất nhiên một lúc hai tay thì khó hơn một tay. Nhưng nên để cho các em tập ngay kiểu tư duy cùng lúc hai tay thì có lợi hơn, vì các em dễ dàng thích ứng hơn người lớn.”

2. Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9

“Tập đàn digital piano ngay từ ban đầu để có căn bản vững chắc và có thể sử dụng hai tay thuần thục. Về sau, nếu muốn sử dụng organ, electronic keyboard thì rất dễ dàng trong thời gian rất ngắn. Ngược lại, nếu học organ trước thì tay trái không được thuần thục như tay phải vì tay trái chỉ bấm hợp âm và không thể chạy ngón và phải tập rất lâu mới có thể đàn được cả hai tay như piano. Vậy tốt hơn hết, nếu muốn chơi organ hay, trước tiên nên tập digital piano”

3. Nhạc sĩ Hoài Sa

“Những cháu bé có điều kiện làm quen và học tập kỹ thuật ngón digital piano sẽ nhanh chóng biểu diễn hiệu quả trên các đàn keyboard từ đơn giản đến chuyên nghiệp”

II. Lựa chọn đàn piano

1. Chọn mua piano theo phong cách âm nhạc

- Nếu bạn không rõ mình thích thể loại âm nhạc nào hay thích tìm hiểu nhiều phong cách thì khôn ngoan nhất là chọn 1 cây piano điện hay còn gọi là piano kỹ thuật số.

- Mặc dù gần đây, một số nhãn hàng cho ra cây piano điện như là bản sao của piano cơ thứ thiệt để đáp ứng nhu cầu cho thành viên yêu phong cách âm nhạc cổ điển, nhưng rất nhiều nghệ sĩ Piano cổ điển vẫn thích âm thanh và cảm giác chơi đàn piano cơ hơn.

2. Chọn mua piano theo ngân sách và hậu mãi

- Nếu ngân sách không thành vấn đề thì đừng ngại ngùng chọn cho mình chiếc piano cơ thứ thiệt để thỏa niềm đam mê. Bởi vì piano cơ sẽ cho bạn cảm giác chân thật nhất.

- Tuy nhiên, để đầu tư một chiếc piano cơ gọi là xài được thì bạn tốn 1 khoản chi phí không nhỏ, sau đó thì cứ 3-6 tháng, với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam, bạn phải tốn thêm 1 khoảng chi phí nữa để đảm bảo cây đàn piano cưng của mình chất lượng theo tháng năm. Điều này làm cho nhiều chuyên gia suy nghĩ đến chiếc piano điện là bản sao của chiếc piano cơ để tiết kiệm khoản chi phí, đặc biệt là không phải ai cũng biết và là chuyên gia kỹ thuật để cây đàn piano của mình được cân chỉnh khi nào cho hợp lý

3. Chọn mua piano theo không gian bày trí và dự định

- Chọn piano cơ sẽ có kích thước rất lớn , nó sẽ chiếm  dụng một khoảng không gian không nhỏ trong ngôi nhà. Vì vậy cần cân nhắc kĩ trước khi quyết định sở hữu chúng. Đặc biệt Piano cơ thường rất khó di chuyển vì nó có thể ảnh hưởng tới các bộ phận của chúng, sai lệch âm thanh và tần số, phải cân chỉnh, bảo trì sau khi di chuyển. Còn piano điện thì di chuyển dễ dàng hơn và ít bị ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh phát ra của nó.

>> Xem thêm: Mua đàn piano mới Kawai K400 giá tốt ở đâu?

>> Xem thêm: Mua đàn piano mới Kawai K400 giá tốt ở đâu?

Qua bài viết trên, chúng tôi tin rằng bạn đã tìm ra sự lựa chọn cho riêng mình. Đàn piano cơ hay piano điện đều có những đặc điểm và lợi thế của riêng mỗi loại. Bạn cần hiểu rõ nhu cầu sử dụng của mình, lên kế hoạch ngân sách chi tiêu  và lựa chọn nhà cung cấp uy tín. Những yếu tố này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho chính mình. Minh Thanh Piano chúc bạn thành công.

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: