Những công việc bảo dưỡng định kỳ cho đàn piano cơ

Thứ Thu,
13/08/2020
Đăng bởi Admin

Đàn piano cơ được xem là một tài sản lớn của những người yêu thích nhạc cụ. Chính vì vậy, việc chăm sóc bảo dưỡng định kỳ được xem là quan trọng để giúp chúng hoạt động tốt.

 

   Đàn piano cơ sẽ hoạt động tốt và có tuổi thọ sử dụng lâu dài nếu như người chơi có kế hoạch bảo dưỡng đàn piano cơ đúng thời gian quy định. Vậy chế độ bảo dưỡng đàn piano cơ bao gồm những phần việc nào? Bảo dưỡng đàn piano như thế nào mới đúng cách?


1.    Làm vệ sinh và kiểm tra bộ máy thường kỳ cho đàn piano

 

Người sử dụng đàn piano cơ đôi khi không am hiểu nhiều về cách vệ sinh các bộ phận đàn piano, chính vì vậy những bộ phận đàn piano sẽ dính bụi bẩn cũng như sẽ làm cho chất lượng âm thanh đàn giảm đi độ trong treo, ngân vang của cây đàn. Do đó những công ty bán đàn piano có trách nhiệm hướng dẫn các chủ nhân đàn piano cách vệ sinh đúng cách, tổng thể cách bộ phận một cách chi tiết hay thường xuyên cử các nhân viên kỹ thuật xuống chăm sóc, vệ sinh trong suốt thời hạn bảo hành. Điều này nhằm hạn chế sự hư hỏng đến mức thấp nhất cho cây đàn.

 

2.    Lên dây đàn piano


Lên dây đàn piano cơ là việc làm được xem rất quan trọng trong quá trình bảo dưỡng. Tuỳ vào thời gian, tần suất sử dụng đàn piano mà cửa hàng bán đàn piano sẽ cử nhân viên kỹ thuật xuống cân chỉnh lên dây đàn piano theo thời gian cố định.

Kỹ thuật viên đang cân chỉnh lên dây đàn piano


- Đối với những những cây đàn piano mới thì  hãng sản xuất thường khuyên bạn nên lên dây đàn 4 lần trong một năm. Bởi trong năm đầu tiên sẽ có những thay đổi thường xuyên từ các bộ phận. Chúng có những thay đổi để thích nghi với môi trường xung quanh như khí hậu, những lực tác động của người chơi,...


- Đàn piano từ năm thứ 2 trở đi, sau khi có những sự ổn định tương đối trong quá trình cân chỉnh năm đầu tiên. Chúng chỉ cần lên dây đàn 2 lần trong năm là đặt yêu cầu,  quá trình lên dây đàn thường lập đi lập lại từ 4 đến 5 năm. Sau thời gian này thì tuỳ vào tần số sử dụng đàn piano của người dùng mà bạn nhờ sự can thiệp của các bạn kỹ thuật viên cân chỉnh những sai lệch của dây đàn.  


3.    Canh chỉnh bộ máy đàn piano


Đây là công việc tổng hợp canh chỉnh toàn bộ hoạt động của máy piano, dàn phím và hệ thống pedal. Quá trình canh chỉnh bộ máy đàn piano sẽ duy trì được chất lượng âm thanh của đàn cũng như sẽ phát hiện những hư hỏng để kịp thời khắc phục. Bên cạnh đó canh chỉnh bộ máy sẽ tạo ra sự đồng đều và chính xác giúp người chơi có thể xử lý kỹ thuật cơ bản cũng như nâng cao.

  Quá trình bảo dưỡng đúng định kỳ, đúng cách có ý nghĩa quan trọng của đối với những chiếc đàn piano cơ. Nó giúp đàn piano cơ vận hành một cách tốt nhất và tăng tuổi thọ sử dụng của cây đàn. Nên yêu cầu đơn vị, công ty, cửa hàng bán đàn piano cung cấp bảo dưỡng hậu mãi đúng thời hạn quy định.

Có thể bạn đang quan tâm: Hướng dẫn cách bảo quản đàn piano điện tại nhà.

Nguồn: piano.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: