Tư vấn học đàn piano cho người chưa biết gì

Thứ Thu,
13/08/2020
Đăng bởi Admin

Đàn piano là một nhạc cụ đang được đông đảo bạn trẻ ưa chuộng, tuy nhiên nếu bạn là người mới tiếp xúc với đàn piano sẽ có những mặt khó khăn nhất định. Sau đây là một số lời khuyên dành cho những bạn mới học đàn piano.

 

1.    Tìm kiếm tài liệu và giáo trình học đàn piano thích hợp

 Hiện nay đàn piano được sử dụng rất phổ biến, cũng vì vậy bạn dễ dàng tìm kiếm được một mẫu tài liệu học đàn piano. Bạn có thể tìm thấy chúng từ nhiều nguồn như: tài liệu trên mạng tại các diễn đàn, forum, các website các trung tâm âm nhạc. Bên cạnh đó bạn có thể tìm  những nguồn tài liệu được bày bán trong các nhà sách, hệ thống siêu thị hay bạn có thể đến các trung tâm âm nhạc, cửa hàng nhạc cụ uy tín để được tư vấn học đàn piano...Tuy nhiên điều mà bạn cần là lựa chọn cho mình một tài liệu phù hợp với phương pháp và giáo trình giảng dạy của bạn

2.    Có phương pháp học đàn piano hiệu quả
     Khi học một môn học nào bất cứ ở lĩnh vực nào thì đầu tiên bạn phải xác định được phương pháp. Để việc học đàn piano được hiệu quả thì chúng ta cần có một phương pháp đảm bảo tính thoải mái cho người học và phù hợp với những người mới. Bạn phải bám sát lịch học của người giảng dạy, thường xuyên tập luyện để có những kinh nghiệm xử lý tốt bản nhạc.

3.    Học đàn piano vững chắc từ cơ bản đến nâng cao
    Khi học một môn học nào thì giáo viên phải hướng dẫn bạn từ những kiến thức cơ bản  đến nâng cao rồi đến chuyên sâu. Chính vì vậy bạn cũng không cần phải quá vội vàng đốt cháy giai đoạn, người xưa có câu “dục tốc thì bất đạt” . Bạn nên nhớ rằng những kiến thức piano cơ bản sẽ làm nền tảng vững chắc cho những kiến thức chuyên sâu, nếu bạn không có một kiến thức ban đầu thì khi vào nâng cao có thể bạn có thể gặp khó khăn. Từ đó có thể làm bạn có tâm lý chán nản và khó có thể có được một kết quả tốt cho việc học đàn piano.

Học đàn piano vững chắc từ căn bản đến nâng cao

4.    Thường xuyên luyện tập đàn piano với độ chính xác cao
    Ông cha ta đã có câu”văn ôn, võ luyện”, học hay làm một việc gì thì phải chăm chỉ, siêng năng tập luyện thì mới thành công. Người mới học đàn piano cũng vậy, cần có một khoảng thời gian nhiều để thực hành trong một ngày. Điều này có thể giúp cho các đầu ngón tay của bạn có cảm giác với phím đàn tốt, bên cạnh đó ít nhiều sẽ giúp cho trí não của bạn hoạt động và thích nghi dần với giai điệu để có một cảm thụ âm nhạc tốt.

Người học đàn piano phải khổ luyện, thường xuyên luyện tập để ngón tay có cảm giác phím tốt

5.    Sử dụng hộ trợ metronome
   Metronome là một chương trình giúp bạn giữ vững được nhịp điệu của bài hát, nó là  một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn tự học chơi piano tốt cũng như cải thiện việc chơi đàn piano của bạn. Bạn có thể thiết lập một metronome thích hợp với tốc độ đánh đàn của bạn.

Mời các bạn xem thêm: Tư vấn lựa chọn đàn piano điện cho người mới tập chơi

==> Học đàn piano là một quá trình, đòi hỏi người học phải có thời gian tập luyện thường xuyên, chịu khó khổ luyện. Hãy nắm vững những kiến thức cơ bản làm nền tảng rồi tiếp thu những kiến thức chuyên môn.

Chúc bạn thành công!

Nguôn: piano.vn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: