Đàn piano cấp thấp và những thương hiệu được khuyên dùng

Thứ Thu,
16/09/2021
Đăng bởi Admin1 MT

Có nên lựa chọn những thương hiệu đàn piano cấp thấp? Đâu mới là những thương hiệu đàn piano cấp thấp luôn được thị trường tin tưởng và đón nhận? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng piano.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

 

CÁC NHÃN HIỆU PIANO CẤP THẤP

Thấp-Cao (Low-High): Các nhãn hiệu Trung Quốc chất lượng hạng hai (second quality) như Shang-hai…

* Ngày nay người ta thường nói Trung Quốc là “công xưởng của thế giới”. Với lợi thế nhân công giá rẻ, nhiều nhà sản xuất lừng danh trên thế giới đã thuê các nhà máy Trung Quốc gia công theo tiêu chuẩn của họ. Nhờ vậy, Trung Quốc đã tiếp thu được những công nghệ hiện đại của thế giới. Tuy nhiên để có được thương hiệu uy tín Trung Quốc còn cần một thời gian rất dài nữa. Và người ta thường gọi đó là những sản phẩm Trung Quốc chất lượng hạng hai.

* Đó là những sản phẩm mang thương hiệu Trung Quốc như Shanghai… Chất lượng sản phẩm chấp nhận được, tuy nhiên việc quản lý chất lượng chưa thể tạo nên độ tin cậy như những thương hiệu uy tín của thế giới ( cho dù sản phẩm của những thương hiệu này được sản xuất ngay tại chính những nhà máy Trung Quốc).

dan-piano-cu

 

THẤP (Low) : Piano cũ tân trang (Second hand piano)

* Để khuyến khích việc sản xuất và cải tiến, các sản phẩm thường chỉ được dùng trong một thời gian nhất định, sau đó người ta loại ra để mua sắm mới. Đặc biệt đối với piano, các dịch vụ bảo trì tại Âu Mỹ và Nhật Bản là những khoản không nhỏ. Tại Nhật, mỗi năm các trường Yamaha và Kawai đều ra loại ra vài trăm cây đàn cũ để thay thế bằng đàn mới. Điều này đem lại hai lợi ích : trước tiên là học sinh luôn được tập trên những cây đàn mới, thứ hai là chi phí bảo trì cho số đàn cũ tương đương với mua sắm số đàn mới. Ngoài ra, xu hướng tiêu dùng cũng luôn nâng cao theo mức sống của dân chúng: người ta loại đàn cũ ra để sắm cây đàn cao cấp và đắt tiền hơn.

* Giá của những cây đàn cũ bị loại ra thường rất rẻ chủ yếu là chi phí thu gom và vận chuyển. Trong khi đó, có rất nhiều cây bị loại ra vẫn còn trong tình trạng tốt. Thế là hình thành một công nghệ tân trang đàn piano để bán cho các nước chưa hoặc đang phát triển, nơi mà đời sống dân chúng chưa cao.

* Cho dù đó là một cây đàn piano Boston hay Schimmel, đàn piano Kawai hay đàn piano Yamaha…. Cho dù chất lượng còn tốt với nước sơn đẹp…., thì những loại đàn tân trang hay ta quen gọi là secondhand hay đàn piano cũ đều mang một thương hiệu chung trong tâm trí khách hàng là second hand.

>> Xem thêm: Có nên lựa chọn nhãn hiệu đàn piano cấp thấp?

>> Xem thêm: Những nhãn hiệu piano trung bình cho những người mới chơi đàn

 

KẾT LUẬN

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thêm nhiều sự lựa chọn hơn để có thể chọn cho mình một cây đàn piano có giá thành phù hợp với ngân sách chi tiêu nhưng vẫn đáp ứng tốt những nhu cầu sử dụng. Để được tư vấn về các dòng piano Secondhand, piano giá rẻ hay các loại đàn piano cấp thấp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline hoặc đến thăm showroom của chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm về các dòng đàn piano nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: