5 lời khuyên giúp bạn tự học đàn piano hiệu quả tại nhà

Thứ Thu,
13/08/2020
Đăng bởi Admin

Nếu bạn đang gặp những khó khăn khi tự mình tìm tòi và học đàn piano tại nhà thì những lời khuyên dưới đây sẽ giúp cho bạn có một phương pháp học đàn piano hiệu quả.

 

Đàn piano được mệnh danh là ông vua của nhạc cụ, và hiện nay việc học đàn piano đang nhận được nhiều người quan tâm. Nếu như bạn là một người bận rộn với công việc và không có đủ thời gian đến các trung tâm âm nhạc học đàn piano, thì những lời khuyên sau đây sẽ có thể sẽ giúp ích cho bạn khi quyết định học đàn piano tại nhà.

1. Tìm một tài liệu hướng dẫn học đàn piano tốt

Đối với những bạn đã quyết định tự thân vận động, tự tìm tòi nghiên cứu về cách chơi đàn piano mà không cần nhờ đến người hướng dẫn đó có thể là một thử thách. Tuy nhiên nếu bạn tìm được một cuốn tài liệu hướng dẫn đàn piano hay thì bạn có đủ sức để chinh phục thử thách đó. Bạn có thể tìm thấy tài liệu học đàn piano từ những nguồn như Youtobe, các trangWeb về dạy đàn piano,...Nhưng để chắc chắn đó là một tài liệu hữu ích, hay thì bạn nên tìm kiếm ở những trang web, địa chỉ uy tín, tên tuổi lớn. Có một tài liệu hay thì bạn mới có được một phương pháp học đàn piano nhanh và hiệu quả được.

Lựa chọn tài liệu đàn piano phù hợp với bản thân

 

2. Tìm hiểu từ những thứ cơ bản đến nâng cao

Làm việc gì cũng vậy, bạn cần có thời gian tập luyện, học tập từ những chuyện đơn giản trước. Đối với học đàn piano cũng không ngoại lệ, mà việc luyện tập cũng nó phải có tính kiên trì qua thời gian. Bạn đừng cố gắng học một lúc nhiều quá nhiều kiến thức hay nói cách khác là đốt cháy giai đoạn. Những việc này nó gây cho bạn một tâm lý căng thẳng muốn học nhanh đàn piano mà nếu bạn không nắm những kiến thức cơ bản một cách cặn kẻ thì có thể đến những bài học nâng cao, mở rộng bạn sẽ không thực hành tốt. Và điều này có thể làm bạn trở nên chán và bỏ cuộc giữa đường.

Chính vì vậy bạn nên học một ngày một ích cho nhuần nhuyễn những kiến thức cơ bản rồi hãy sẵn sàng với những kiến thức nâng cao. Không giống như học tập, thực hành Piano không thể được nhồi nhét vào lúc cuối cùng hoặc ngày trước khi bài học bắt đầu. Bạn cũng đừng đặt nặng vấn đề học đàn piano quá, chúng ta biết học piano như một món ăn tinh thần, giải trí giúp bạn giải toả những áp lực và tìm kiếm những niềm vui.

3.  Cố gắng thực hành đúng và chính xác

Thực hành đúng và chính xác là một bước rất quan trọng trong việc học đàn piano. Khi bạn thực hành đúng liên tục liên tục sẽ tạo ra thói quen tốt, mà những điều này lâu ngày sẽ giúp bạn có thể chơi đàn piano chính xác từng nốt, từng vị trí đặt tay. Thực hành sai nhiều lần sẽ làm cho các kĩ thuật chơi đàn sai ăn sâu trong cách chơi của bạn, mà sau này khó có thể sửa hoặc thay đổi được. Vì thế, mỗi khi mắc sai lầm bạn hãy cố gắng sửa ngay, không để nó trở thành thói quen xấu sau này.

Cố gắng thực hành chính xác

4. Đừng kéo dài bài tập đàn piano quá

Đối với những người mới bắt đầu học đàn piano đừng nên kéo bài thực hành trong một khoảng thời gian quá lâu. Lượng thời gian tốt nhất cho bạn trong quá trình tập luyện là khoảng từ 30-45 phút. Điều này giúp các ngón tay và cánh tay của bạn tránh được những mệt mỏi trong quá trình tập luyện.  Trước khi thực hành với đàn piano, bạn hãy khởi động các ngón tay với các hợp âm hoặc phân đoạn nhỏ. Như vậy khi học các bài mới tay bạn sẽ không còn đau nữa…

Hãy dành thời gian để phân công rõ ràng các bài tập cụ thể, các ghi chú, đề nghị, gợi ý thực hành…nhằm hỗ trợ trong thực tế và tiện theo dõi. Nếu bạn là một người làm việc hiệu quả vào buổi sáng, hãy thực hành vào buổi sáng. Tránh trì hoãn hoặc lười biếng

5. Sử dụng metronome.

Các metronome có thể là một thiết bị rất hữu ích để giúp bạn tự học chơi piano tốt và cải thiện chơi đàn piano của bạn. Bạn có thể thiết lập một tốc độ metronome để được thoải mái với sân chơi của bạn mà còn xem xét cảm giác của âm nhạc. Nó có thể là một thách thức khá lúc đầu tiên để phối hợp với các nhấp chuột của metronome nhưng bạn có thể tìm thấy nó rất hữu ích về lâu dài.

Hy vọng bài viết ”5 lời khuyên giúp bạn tự học đàn piano hiệu quả tại nhà” sẽ giúp bạn có một phương pháp học đàn piano hiệu quả.

Công ty nhạc cụ Minh Thanh PIANO phân phối các dòng nhạc cụ như: đàn piano cơ, đàn piano điện, đàn organ, phụ kiện, trống, đàn guitar, ... Nếu như bạn cần mua hay cần tư vấn xin liên hệ đến chúng tôi. Minh Thanh PIANO sẽ đồng hành cũng như giúp bạn đánh thức & phát triển tình yêu âm nhạc.

Nguồn: piano.vn (Sưu tập & Biên Soạn)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: