Hệ thống phím đàn piano điện tử Casio có những đặc điểm nào nổi bật

Thứ Sun,
28/11/2021
Đăng bởi CÔNG TY TNHH TM MINH THANH P.I.A.N.O

Đàn piano điện tử Casio đã trở thành một trong những cây đàn piano điện thông dụng cho những người mới tập chơi đàn. Với thiết kế nhỏ gọn cùng mức giá thành khá hợp lý, đàn piano điện tử Casio đã trở thành sự lựa chọn phổ biến nhất trong giới âm nhạc. Vì sao lại như thế, đàn piano điện tử Casio có những điểm nào nổi bật? Hãy cùng piano.vn tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Ngoài những cải tiến mới mẻ về mặt âm thanh thì đàn piano điện tử Casio cũng chú trọng đến bàn phím. Những model mới của piano điện Casio hoạt động theo đầu cần ba cảm biến II giúp người chơi chạm tới cảm giác tự nhiên giống như bàn phím của những cây đại Dương Cầm (Grand Piano). Vậy hoạt động theo đầu cần 3 cảm biến II là như thế nào? Minh Thanh Piano sẽ giúp các bạn tìm hiểu nhé!

Bàn phím hoạt động theo đầu cần 3 cảm biến II

Sự khác biệt giữa cấu trúc âm thanh của đàn piano điện tử và đàn piano acoustic là ở sự khác biệt trong thời điểm phát âm thanh, từ lúc chơi nhạc cụ đến khi có thể nghe được âm thanh. Bàn phím hoạt động đầu cần ba cảm biến II mới phản ứng bằng cách kết hợp một hệ thống với 3 cảm ứng phát hiện nhấn phím liên tiếp. Điều này cho phép có được sự thay đổi thời gian rất nhỏ giữa việc phát hiện lần nhấn phím và tạo âm thanh, tùy theo tốc độ lần nhấn phím.

Hệ thống cảm biến cũng cho phép tạo âm thanh liên tục, ngay cả khi phím đàn không trở lại hoàn toàn đúng vị trí nghỉ của nó, một tính năng bảo đảm khả năng chơi đàn hoàn hảo khi chơi liên tục cùng một nốt nhạc. Hơn thế nữa, như trong đại dương cầm, cơ chế hành động chỉ dựa vào trọng lượng của đầu cần mà hoàn toàn không dùng lò xo, do vậy, cung cấp cả sự phản hồi rõ ràng khi chơi lẫn việc chạm mượt mà. Chính vì vậy, bàn phím của đàn piano điện tử trở nên dần nặng hơn khi âm thanh trở nên trầm hơn và dần trở nên nhẹ hơn khi âm thanh trở nên cao hơn, mô phỏng trung thành đặc điểm này của đại dương cầm.

Sự phản hồi đầu cần của bàn phím đàn piano điện Casio

Kích thước búa gảy lên dây đàn khác nhau trong số nhiều khối phím khác nhau của đại dương cầm. Thời điểm phát âm thanh do vậy thay đổi rất khó phát hiện, ngay cả khi ấn phím với cùng một lực ấn. Hệ thống bàn phím mới tái tạo kỹ những sự khác nhau này trong việc thời gian tạo âm thanh trong các quãng âm khác nhau. Nó còn mô phỏng sự khác nhau trong thời gian tạo âm thanh theo lực ấn phím.

Bộ mô phỏng thả phím

Độ dài hồi âm và sắc thái biểu đạt đàn piano tạo ra thay đổi tùy theo tốc độ người chơi đàn thả ngón tay sau khi chạm vào phím đàn. Hệ thống bàn phím mới tích hợp, bộ mô phỏng thả phím tái tạo các sắc thái này có được khi thả phím một cách tự nhiên. Kết quả là hồi âm đích thực giống như từ chiếc đại dương cầm được thể hiện. Tuy nhiên chỉ có ở những model đàn piano điện tử Casio sản xuất sau này như PX-5S và PX-860 mới được tích hợp.

Phím đàn piano điện Casio mô phỏng màu trắng ngà và mun đen

Phím đàn piano điện được mô phỏng màu mun đen và trắng ngà mang lại cảm giác và cảm nhận bề mặt sang trọng cũng như mượt mà khi chạm vào bàn phím đại dương cầm. Bề mặt gấp lượn đến từng chi tiết kỹ lưỡng giảm việc trượt ngón tay do mồ hôi và mang đến cảm giác vừa khít hoàn hảo với đầu ngón tay, ngay cả khi chơi những quãng mở rộng.

Với những thiết kế mới trong hệ thống phím đàn, những model đàn piano điện tử Casio giúp cho người chơi có cảm giác tự nhiên, chân thực giống như đang chơi trên một chiếc đàn piano Acoustic.

Hy vọng bài viết về Đặc điểm nổi bật của hệ thống phím đàn piano điện tử Casio giúp bạn có thêm kiến thức về chiếc piano của mình.

Bạn cần mua đàn piano và các loại nhạc cụ? Hãy đến minhthanhpiano, chúng tôi sẽ mang đến bạn những lời khuyên, những trải nghiệm tuyệt vời cùng với các loại nhạc cụ như đàn piano, đàn piano cơ, đàn piano điện, kèn, trống, đàn Organ,... . Sở hữu đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu về chuyên môn, chúng tôi luôn lắng nghe những nhu cầu của khách hàng và mang đến những loại nhạc cụ đáp ứng mọi yêu cầu do khách hàng đề ra. Hẹn gặp bạn tại showroom của Minhthanhpiano nhé!

>> Xem thêm: Các mẫu đàn piano điện thông dụng nhất hiện nay

popup

Số lượng:

Tổng tiền: