Khi chọn mua Piano điện, bạn cần lưu ý điều gì?

Thứ Thu,
10/02/2022
Đăng bởi CÔNG TY TNHH TM MINH THANH P.I.A.N.O

Bạn đã biết cách chọn đàn piano điện phù hợp với ngân sách và nhu cầu của mình chưa? Trong khi piano điện được các chuyên gia khuyên dùng và ngày càng được phổ biến, ngoài các cá nhân, gia đình, thì các phòng trà, quán bar, nhà kinh doanh cũng bắt đầu sử dụng piano điện và tin dùng. Bài viết hôm nay Piano.vn sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý khi mua đàn piano điện.

 

1. Thương hiệu và xuất xứ của đàn piano điện

- Hiện nay trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu mới, cũ được ưa chuộng, trong đó nổi bậc là piano điện Casio, Roland, Yamaha, Kawai, ...

dan piano dien casio

- Nhiều chủng loại và nhãn hàng, nhưng mỗi nhãn hàng có loại đối tượng phục vụ khác nhau, chúng ta có thể điểm qua 3 loại thịnh hành nhất hiện nay là Piano điện Casio - dành cho học tập giải trí, Yamaha thì dành cho giải trí, biểu diễn, Digital piano Roland thì thiên về chuyên nghiệp hơn.

- Nói vậy không có nghĩa nhãn hàng tốt hay xấu, mà tùy vào đối tượng phục vụ, họ sẽ có những đầu tư chức năng cho phù hợp, trong khi Yamaha và Roland cải tiến về chất lượng âm thanh thì Casio lại thiên về chức năng và tiện ích cho giáo dục.

 

2. Âm sắc của đàn piano điện

- Piano điện ra đời để đáp ứng cho nhu cầu thay thế chiếc đàn piano cơ, chính vì thế, âm thanh càng giống thì càng tốt, ví dụ, chúng ta có thể dựa vào đặc điểm như sau để đánh giá, tư vấn chọn mua cây piano điện tốt:

  => Phím nốt cao tạo ra âm thanh trong các loa trái, phím nốt thấp được nghe trong các loa bên phải, và nếu bạn nhấn phím nằm giữa bàn phím, âm thanh được nghe từ cả hai loa tạo cho bạn ảo giác như đàn Piano cơ thứ thiệt.

digital piano

- Do piano điện hoạt động trên cơ chế những con chip, hoạt động theo kênh, khác với piano cơ, nên bạn có thể kiểm tra độ vang của cây đàn  piano điện bằng cách sau: môt cây piano điện tốt nhất khi nó duy trì được nhiều nốt trong thời gian dài, cùng một lúc. Cây piano có âm sắc thấp có thể chứa 12-16 nốt cùng một lúc, vì vậy nên chọn đàn có nhiều nốt hơn.

 

3. Pedal piano điện

Bạn sẽ dễ dàng để ý thấy rằng, pedal là một trong phụ kiện của cây đàn piano tạo nên phong cách, cá tính cho người chơi đàn. Chính vì thế, quan sát và tìm hiểu tính năng của các chiếc pedal, chọn cây piano điện có pedal có nhiều cấp độ hơn là chỉ có chiếc pedal  tắt/ mở. Xem thêm khóa Khóa Học Đàn Piano Cho Người Lớn tại Trường dạy nhạc Việt Thương

 

4. Những tính năng cơ bản và mở rộng của đàn piano điện

Chọn mua cây piano điện, ngoài những ưu điểm về sự linh hoạt, gọn nhẹ, thiết kế, giá thành mà nó còn bao gồm những tính năng mở rộng khác. Hãy tìm hiểu thêm về những chức năng phát triển, mở rộng như headphone, kết nối máy tính, ... các điệu tiếng có để ngoài nhạc cổ điển, bạn có thể tấu lên những giai điệu kết hợp sôi nổi khác. Qua bài viết này, chúng tôi tin rằng bạn đã tìm được cây đàn piano điện ưng ý nhất cho riêng mình. Chúc vui vẻ, và chọn được cây đàn piano điện ưng ý. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi, hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo nhé!

play piano

 

Cần tư vấn thêm hãy gọi số 0949.076.789 để được tư vấn sản phẩm tốt hơn

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: