So sánh đàn piano điện PX-860 và piano điện PX-850

Thứ Sat,
06/11/2021
Đăng bởi Admin1 MT

Đàn piano điện PX-860 được sản xuất bởi thương hiệu Casio vào khoảng đầu năm 2015. Với thiết kế được thừa từ dòng piano điện PX-850 nhưng mang kiểu dáng của dòng Celviano cao cấp với giá tiền bằng với dòng piano điện trước đó PX-860. Đàn piano điện PX-860 có điểm gì vượt trội hơn so với đàn piano điện PX-850? Hãy cùng piano.vn tìm hiểu những cải tiến về âm thanh và chất lượng của đàn piano điện PX-860 so với dòng piano điện được sản xuất trước đó qua bài viết dưới đây nhé.

Đàn piano điện PX-860 với những đặt tính kế thừa từ PX-850

- Kiểu dáng: Được thiết kế kiểu dáng Upright với chức năng thuộc dòng Celviano cao cấp. Kiểu dáng hiện đại sang trọng và nhỏ gọn. Bạn có thể đặt cây đàn piano điện PX-860 tại không gian phòng khách, phòng học của bé mà không chiếm nhiều diện tích.

- Bàn phím:

+ Hệ thống phím đàn sử dụng cảm biến thế hệ II đem lại cho bạn cảm giác như đang chơi trên Đại dương cầm.  

+ Phím đàn mô phỏng gỗ mun đen và trắng ngà giúp bạn không bị trượt khi ra mồ hôi, dễ bảo quản và cảm nhận bề mặt sang trọng.

- Hệ thống búa:

+ Tri sensor Scaled Hammer Action Keyboard II: hệ thống búa thế hệ II âm vang, độc đáo từ cây đàn piano cơ 3 chân (grand piano).

+ Hammer Respone: mô phỏng trung thực độ nhẹ của búa đàn piano khi gõ xuống âm vực cao và độ nặng của búa piano gõ xuống âm vực thấp.

- Hiệu ứng âm thanh:

+ Damper Resoncance: cộng hưởng pedal vang tuyệt hảo: mức cộng hưởng sâu, được xây dựng trên từng phím đàn. Thậm chí được tái lập chi tiết, mô phỏng lực đẩy của pedal khi được nhấn xuống mạnh hay nhẹ để có âm thanh vang khác biệt nhau. Điều này sẽ giúp cho nhạc công dễ dàng diễn tả sắc thái tình cảm, thăng hoa cùng âm nhạc

+ Key off simulator: sự tái hiện thời gian khi ngón tay giữ trên phím đàn.

+ String Resonance đỉnh cao của công nghệ sản xuất piano điện: Bằng cách áp dụng công nghệ hiện đại, mô phỏng sự cộng hưởng dây hợp nhất với bộ mô phỏng cộng hưởng 88 phím bằng hệ thống Multi-dimensional Morphing AIR, chất lượng âm được tạo ra có thể nói hoàn toàn tự nhiên và giống như bạn đang chơi trên cây đàn piano cơ thứ thiệt. Hệ thống này còn nhận ra và tạo sự khác biệt khi người chơi một phím đơn lẻ hay một chuỗi hợp âm. Thậm chí, người chơi còn có thể kiểm soát âm thanh mình tạo ra bằng cách va chạm phím mạnh nhẹ trên từng phím đàn.

+ Lid Simulation: hiệu ứng mô phỏng âm thanh khi nắp đàn được mở như cây đàn grand piano.

Đàn piano điện PX-860 nổi bật với những cải tiến âm thanh đa chiều

-  Âm thanh Morning Air đa chiều:

+ Âm thanh của cây đàn piano điện PX-860 cải tiến về âm thanh hoàn hảo hơn so với đàn piano điện PX-850.  m thanh được chau chuốt với sự tái tạo tự nhiên ở mức độ chưa từng có trước đây của sức mạnh biểu đạt phong phú và sự cộng hưởng của đàn piano truyền thống.

+ Để tạo nên sự cải tiến đó hãng CASIO Nhật Bản đã chú ý đến từng chi tiết khi biểu đạt những âm sắc cộng hưởng phong phú vốn có của đàn piano. Dung lượng bộ nhớ cài đặt đã được mở rộng để có được khoảng thời gian thử tiếng dài hơn và chất lượng dữ liệu dạng sóng nâng cao. Các thay đổi theo thời gian của âm sắc mà bạn mong đợi chỉ từ một chiếc đàn piano được tái tạo một cách tự nhiên, bắt đầu bằng âm thanh đầu tiên, rồi kéo dài dần một cách mỹ cảm cho đến khi âm thanh cuối cùng biến mất.

- Bộ cộng hưởng Cộng hưởng dây đàn tạo nên sự cộng hưởng phong phú, sâu sắc với 88 phím

Âm thanh do đàn piano truyền thống tạo ra không chỉ là âm thanh tương ứng với các phím đàn được nhấn. Những sợi dây đàn khác có tần số liên kết chặt chẽ với các dây tạo âm thanh cũng cộng hưởng, tăng thêm vào âm thanh của chúng để mang đến cho bản nhạc sự cộng hưởng phong phú thật độc đáo. Trong đàn piano kỹ thuật số thông thường, hiệu ứng cộng hưởng dây đàn này hầu như được tạo ra bằng dây đàn.

Tuy nhiên, nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều sử dụng cách tiếp cận khác bằng cách dùng hệ thống "cộng hưởng dây đàn" tích hợp với bộ mô phỏng cộng hưởng âm thanh nổi cho cả 88 phím. Kết quả tạo nên sự cộng hưởng của 88 phím đàn một cách hoàn chỉnh và tự nhiên. Sự cộng hưởng có được khi chơi một âm sắc được làm cho khác biệt với sự cộng hưởng khi chơi một đoạn hợp âm để tạo nên kết quả biến tấu cộng hưởng theo cách tự nhiên. Điều này còn cho phép người chơi có nhiều kiểu cộng hưởng khác nhau, điều khiển chúng theo ý muốn theo độ mạnh của lực chạm và do vậy, đạt được kết quả trình bày với sự biểu đạt độc đáo của đàn piano truyền thống.

- Bộ mô phỏng thả phím tạo nên các biến tấu âm sắc có được khi thả ngón tay  

Độ dài hồi âm và sắc thái biểu đạt đàn piano tạo ra thay đổi tùy theo tốc độ người chơi đàn thả ngón tay sau khi chạm vào phím đàn. Hệ thống bàn phím mới tích hợp Bộ mô phỏng thả phím tái tạo các sắc thái này có được khi thả phím một cách tự nhiên. Kết quả là hồi âm đích thực giống như từ chiếc đại dương cầm được thể hiện.

- Cộng hưởng giảm âm đạt đến mức cộng hưởng mỹ cảm tự nhiên hơn so với bàn đạp

Sự cộng hưởng sâu sắc, mỹ cảm có được khi dùng bàn đạp giảm âm cũng được tạo ra thật tự nhiên bằng bộ mô phỏng cộng hưởng âm thanh nổi cài đặt trên tất cả 88 phím, cách tiếp cận này khác với quá trình tái tạo mô phỏng thông thường dùng kỹ thuật xử lý hiệu ứng. Việc chú ý đến từng chi tiết còn đi xa hơn đến mức độ mô phỏng sự cộng hưởng tạo ra bằng cách nâng chính bản thân bàn giảm âm khi nhấn bàn đạp. Hệ thống có thể thay đổi liên tục nhờ bàn đạp giảm âm, hơn thế nữa, còn tạo ra những thay đổi tinh tế trong hồi âm xảy ra khi phản ứng với lực ấn nhẹ thông qua thao tác bàn đạp một phần. Điều này cho phép người chơi thực hiện thao tác bàn đạp để có được sự trình diễn biểu cảm trang nhã.

- Chức năng Bộ mô phỏng hội trường: mô phỏng các đặc điểm âm khác nhau của các phòng hòa nhạc nổi tiếng thế giới, từ sự hồi âm thuần túy với độ trong tuyệt vời đến sự hồi âm sắc nét, phóng khoáng. Hệ thống hiệu chỉnh tiên tiến đảm bảo người chơi đàn hoàn toàn hài lòng với âm thanh đàn piano sống động.

- Biểu diễn Concerto: 10 bài nhạc nền được thu "LIVE" giúp bạn biểu diễn bằng hình thức Concerto. Đây là chức năng giúp cho người nhạc công chuyên nghiệp làm quen với việc biểu diễn trên những sân khấu lớn.

- Đệm hát tự động: Ngoài ra chức năng đệm đàn hát tự động giúp cho người chơi đàn piano có thể đệm hát cho bất cứ giọng ca nào mà mình yêu thích. Chẳng hạn nếu bạn không có khả năng hát chuyên nghiệp bạn có thể nhờ sự trợ giúp của các ca sĩ mà bạn yêu thích thông qua hình thức tách tiếng hát và nhạc đệm. Như vậy bạn chỉ việc bật tiếng hát đã tách ra và đệm theo mà không bận tâm đến vấn đề tìm người hát để đệm nữa.

Đó là những tính năng được đánh giá là thay đổi một cách hoàn hảo và chuyên nghiệp mà hãng CASIO Nhật Bản đã áp dụng vào cây PX-860. Những cải tiến này được người chơi đàn piano điện cũng như cả những người biểu diễn chuyên nghiệp đánh giá khá cao.

Điều đáng quan tâm là với nhiều cải tiến như vậy nhưng giá của cây đàn piano điện PX-860 vấn không đổi và bằng với mức giá của cây PX-850. Đây có thể nói là sự lựa chọn tuyệt vời cho người chơi piano điện bán chuyên và chuyên nghiệp.

Minh Thanh Piano - cửa hàng chuyên cung cấp các loại nhạc cụ tại Bảo Lộc, Piano Bảo Lộc và TP.HCM

Để mua được một cây đàn piano ứng ý điều quan trọng nhất chính là tìm cho mình một cửa hàng cung cấp piano và các loại nhạc cụ với chất lượng uy tín cùng giá thành hợp lý. Minh Thanh Piano chính là một trong những cửa hàng nên tham khảo và ghé thăm đầu tiên khi bạn đang cần tìm cho mình một cây đàn piano hoặc đơn giản chỉ là một loại nhạc cụ mà mình yêu thích. Với hệ thống cửa hàng, showroom có mặt tại TP.HCM và TP. Bảo Lộc cùng đội ngũ kỹ thuật viên, tư vấn viên giàu kinh nghiệm, am hiểu chuyên sâu về các loại nhạc cụ sẽ giúp bạn chọn lựa một cây đàn piano phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hơn thế nữa, với chính sách bảo hành hấp dẫn, cũng khóa học piano tại Minh Thanh sẽ giúp bạn nắm vững những kiến thức, những kỹ thuật chơi đàn piano.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã có thể cảm nhận được sự vượt trội giữa đàn piano điện PX-860 và piano điện PX-850. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hẹn gặp bạn ở những bài viết tiếp theo.

>> Xem thêm: Vì sao đàn piano điện Roland FP-50 được các nghệ sĩ piano đánh giá cao

>> Xem thêm: 103 Thương hiệu piano điện mà bạn nên tham khảo khi mua piano

popup

Số lượng:

Tổng tiền: