Có nên chọn mua đàn piano điện cũ?

Thứ Thu,
13/08/2020
Đăng bởi Admin

Hiện nay việc học đàn piano đang được nhiều người quan tâm và nhiều người đã từng đặt ra câu hỏi:  Có nên mua đàn piano điện cũ cho người mới bắt đầu hay không? Liệu mua đàn piano điện cũ có tiết kiệm nhiều chi phí như mọi người vẫn nghĩ ?

 

Tại Việt Nam, thị trường mua bán đàn piano điện ngày càng đa dạng và phong phú, ngoài những mẫu đàn piano điện mới thì có rất nhiều model đàn piano điện cũ để bạn lựa chọn. Vậy khi lựa chọn đàn piano điện cũ thì bạn nên chú ý đến những vấn đề gì? Liệu rằng quyết định đầu tư vào một chiếc đàn piano cũ cho người mới bắt đầu có phải là một quyết định đúng đắn và sáng suốt chưa? Bài viết dưới đây "Có nên chọn mua đàn piano điện cũ?" sẽ giúp bạn có cái nhìn thực tế.

Lợi thế lớn khi mua đàn piano điện cũ đó có thể giúp bạn tiết kiệm một khoảng phí rất nhiều, (Những chiếc đàn piano điện cũ có giá chỉ bằng 60-50% đàn piano điện mới). Điều này sẽ rất phù hợp với những bạn sinh viên, học sinh hay những gia đình không có đủ điều kiện kinh tế dư dã và nếu như bạn biết cách chọn đàn piano điện cũ và có nhiều kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ chọn được một chiếc đàn piano điện cũ có chất lượng.

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm về đàn piano điện, Minh Thanh Piano khuyên bạn khi mua đàn piano điện cũ thì bạn nên lựa chọn những cửa hàng bán đàn piano điện uy tín, có nhiều năm kinh doanh. Bên cạnh đó, để mua được đàn piano điện chất lượng thì bạn nên lựa chọn những chiếc đàn có giá trị cao, hạn chế những chiếc đàn piano điện giá rẻ và tuyệt đối không mua đàn piano điện cũ khi không có kinh nghiệm hay người tư vấn trợ ngúp.

Có nên chọn mua đàn piano điện cũ

 

Đàn piano điện là một mặt hàng điện tử, nó có tuổi thọ sử dụng và nó cũng không giống như những chiếc đàn piano cơ: Khi mua đàn piano điện đã qua sử dụng bạn phải đối đầu với những vấn đề như: chất lượng âm thanh đàn cũ, sự nhạy cảm của các bộ phận như bàn phím, các phím chức năng, thời gian bảo hành, tuổi thọ của linh kiện,.... Dưới đây là những vấn đề bạn có thể gặp phải khi mua đàn piano điện cũ.

-Âm thanh của chiếc đàn piano điện cũ sẽ không còn trong, sáng: giống như 100% như tiếng đàn piano mới, nó gặp những lỗi như: rè âm, nhão âm thanh, mất tiếng hay tiếng bị đứt khoảng do các ic, mạch điện tử đã quá tuổi.

- Bàn phím và những nốt điều khiển chức năng không còn có độ nhạy cao: như những chiếc đàn piano điện mới vì chúng đã được sử dụng nhiều lần.

- Các vi mạch điện tử có thể không còn được hoạt động ổn định: do có sự tác động sửa chửa của các kỹ thuật viên mà bạn có thể khi mua mà bạn không biết. Vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ từng bộ phận trên đàn.

- Thời gian bảo hành đã hết: Những nhà sản xuất đàn piano thường cho phép thời gian bảo hành của mỗi sản phẩm khi ra tay người sử dụng trong một thời gian rất ngắn thường 1-2 năm tuỳ hãng. Vì thế khi mua đàn piano điện cũ sẽ rất ít người có cơ hội mua đàn piano điện cũ còn thời hạn bảo hành.

- Công nghệ cũ: Khi mua đàn piano điện cũ thì chắc chắn rằng bạn đang đối mặt với những công nghệ cũ. Vì hãng đàn piano điện luôn luôn đỗi mới, bạn có biêt mỗi rằng cứ mỗi năm các nhà sản xuất đều cho ra đời những model mới với những cải tiếng kỹ thuật mới.

- Hình ảnh bên ngoài không còn được bắt mắt: Đa số những những chiếc đàn piano điện khi đã qua thời gian sử dụng thì không tránh khỏi bị ngã màu hay thậm chí bị mất đi màu sắc ban đầu. Nếu lựa chọn đàn piano điện cũ bạn phải đối mặt với điều này.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là những vấn đề mà bạn có thể gặp phải, nếu như bạn là người có đủ kinh nghiệm trong việc mua đàn piano điện cũ cũng như biết rõ nguồn góc của chiếc đàn thì bạn cũng có cơ hội mua cho mình được cây đàn piano điện cũ chất lượng.

Nếu bạn muốn thực sự an toàn khi mua đàn piano điện thì có thể lựa chọn những thương hiệu đàn piano điện giá rẻ như Casio, Yamaha. Các thương hiệu này có rất nhiều model đàn piano điện mới giá rẻ cho bạn lựa chọn. Có những model đàn piano điện mới có mức giá thành chỉ bằng những chiếc đàn piano điện cũ.

Hy vọng bài viết “Có nên lựa chọn đàn piano điện cũ ?” sẽ giúp bạn tự tin lựa chọn chiếc đàn piano điện cũ. Nếu như bạn đang cần mua một cây đàn piano điện mới giá rẻ, xin hãy liên hệ Minh Thanh Piano qua số hotline:

0909.487.689

Chúc bạn có lựa chọn hoàn hảo!

 

Có thể bạn đang quan tâm:

→ →  Tư vấn mua đàn piano điện dưới 15 triệu đồng.

→ →  Chia sẻ bí quyết mua đàn piano điện giá rẻ

Nguồn: Minh Thanh Piano

popup

Số lượng:

Tổng tiền: