Khám phá 12 điểm đột phá của đàn piano điện Casio PX-850

Thứ Mon,
13/09/2021
Đăng bởi Admin1 MT

Piano điện Casio PX-850 ra đời đã mang đến những điều mới mẻ trong lĩnh vực âm nhạc. Sở hữu những tính năng đột phá nhất của đàn piano điện Casio, có thể nói Casio PX-850 hầu như đã trở thành sự lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Hãy cùng piano.vn tìm hiểu về piano điện Casio PX-850 qua bài viết dưới đây nhé!

Nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc của người chơi đàn Piano, Casio - nhãn hiệu đứng đầu thế giới về vi mạch điện tử -  đã cho ra đời một dòng đàn được xem là đột phá về mặt tính năng đàn Privia PX-850.

Casio Privia PX-850 kế thường từ chất lượng của thế hệ đi trước khá nổi tiếng là Privia PX-830, đồng thời được trang bị thêm 12 tính năng được xem là đột phá trong ngành sản xuất Đàn Piano Điện.

1. Ứng dụng công nghệ âm thanh Multi-dimensional Morphing AiR

Công nghệ Multi-dimensional Morphing AiR là hệ thống âm thanh đa chiều được Casio sáng tạo và độc quyền. Ở những cây đàn piano điện khác âm thanh được phát ra ngay chính tâm của loa, vì thế có những điểm yếu sau: càng ở gần loa sẽ nghe càng to, càng ở xa thì càng nhỏ; người đứng cách đàn 1m sẽ nghe âm thanh khác với người đánh đàn; người đứng ở ngay đường truyền âm của loa sẽ nghe rõ hơn người đứng chệch ra khỏi đường truyền áy. Với công nghệ AIR, đàn PX-850 tạo ra được một khu vực hình cầu có tâm là cây đàn để cho âm thanh ở mọi điểm trong hình cầu đó gần giống nhau. Công nghệ này giúp người nghe và người chơi có những cảm nhận âm thanh như nhau.

Đặc biệt hơn nữa hệ thống AiR còn cho ra một chất âm giống hơn với đàn Grand Piano (Piano cơ nằm) so với những cây piano điện khác. Một giáo viên dạy đàn tại Suối Nhạc đã nhận xét "Khi nghe tiếng đàn Piano PX-850 và nhắm mắt lại, không nhìn thấy đàn thì tôi đã lầm tưởng là tiếng của cây Piano Cơ to lớn"

2. Trang bị hệ thống 4 ngõ ra âm thanh

Cùng với công nghệ âm thanh Multi-dimensional Morphing AiR, Piano Điện PX850 có 4 ngõ ra âm thanh. Các Piano điện tử thông thường luôn cho 2 ngõ ra âm thanh cấu tạo bởi 2 loa, vì thế âm thanh vẫn mang tính chất của đàn điện chứ không dàn trải đều. 4 ngõ ra âm thanh của PX850 dàn trải âm thanh đều và ấm.

Ngo ra am thanh cung nap day

Ngo ra am thanh cung nap day

3. Chỉnh độ nặng nhẹ của phím qua tính năng Hammer Reponse

Khi bấm phím đàn Piano chúng ta sẽ cảm thấy nặng hơn rất nhiều so với đàn organ, vì thế người chơi cần luyện lực ngón tay để chơi một cây Piano Cơ thật sự. Tất cả các cây đàn Piano Điện đều mô phỏng phím đàn nặng khi bấm giống Piano Cơ để người chơi thực tập. Đột phá của Piano PX-850 là cho phép chỉnh độ nặng nhẹ của phím đàn với 4 mức độ bới chức năng Hammer Reponse.

PX850 - tính năng Hammer Reponse - String Resonance - LID Simulator

PX850 - tính năng Hammer Reponse - String Resonance - LID Simulator

4. Tính năng String Resonance - tạo thêm độ cộng hưởng của những dây đàn khác

Khi bấm 1 phím của đàn Piano Cơ đồng thời đạp và giữ Pedal, thì dây của phím được đánh sẽ rung mạnh và truyền rung đến con ngựa đàn, con ngựa đàn sẽ truyền độ rung đó đến tất cả các dây đàn trong cây Piano, vì Pedal đang được đạp nên những dây đàn còn lại cũng sẽ rung ở biên độ rất nhỏ phát ra 1 âm thanh nền cho tiếng đàn của phím vừa được đánh, với những sân khấu lớn thì âm thanh rất nhỏ này được khuyết đại thành tiếng bass nền tạo độ ấm cho âm thanh. Các cây đàn Piano điện không có chức năng tạo cộng hưởng này, đột phá ở Piano Điện PX-850 là được trang bị chức năng này ở 4 mức độ cộng hưởng khác nhau.

Day dan va ngua dan

Dây đàn và ngựa đàn

5. Chức năng mô phỏng âm thanh mở nắp đàn Grand - LID Simulator

Kèm với nắp đàn được mở ra đóng lại, PX-850 cho phép mô phỏng âm thanh của cây Piano Grand đang mở đóng nắp:

  • Mức 1: Âm thanh giống Grand Piano đang đóng nắp

  • Mức 2: Âm thanh giống Grand Piano đang mở nắp ở mức thấp

  • Mức 3: Âm thanh giống Grand Piano đang mở nắp ở mức cao

  • Mức 4: Âm thanh giống Grand Piano tháo hoàn toàn nắp đàn

6. Trang bị khe cắm USB

Piano điện PX-850 được trang bị khe cắm USB giúp hỗ trợ rất nhiều tính năng: ghi âm, phát nhạc wav, ... sẽ được giới thiệu dưới đây.

Khe cắm USb PX850

Khe cắm USb PX850

7. Chức năng ghi âm đuôi Wav

PX-850 được trang bị chức năng ghi âm Recorder với đuôi Wav và có thể lưu vào USB với chất lượng âm thanh tốt nhất.

Chức năng ghi âm PX850

Chức năng ghi âm PX850

8. Chức năng phát nhạc đuôi Wav

Đây là đột phá dành cho việc học đàn Piano, PX850 có thể phát bản nhạc đuôi Wav với USB. Điều này sẽ giúp những người học Piano có thể phát bất kì bản nhạc nào mình muốn bằng loa của cây piano và tiến hành đánh đệm theo để luyện ngón và cảm âm.

9. Chức năng cảm ứng Touch 4 mức

Đây là chức năng cảm ứng phím đánh mạnh sẽ kêu to và đánh nhẹ kêu nhỏ, hầu hết các cây đàn Organ, Piano điện hiện nay đều được trang bị chức năng này. Bước cải tiến của PX850 là cho 3 mức Touch hoặc tắt chức năng Touch phù hợp với từng dòng nhạc trữ tình hay sôi động của Piano.

Touch 4 mức PX850

Touch 4 mức PX850

10. Chức năng tạo bè Chorus

Một số Piano điện hiện đại đã có chức năng tạo bè khi đánh tổ hợp nhiều phím, PX850 cho phép tạo bè với 4 mức độ khác nhau.

Tạo Reverb - Chrous

Tạo Reverb - Chrous

11. Dễ dàng điều chỉnh độ ngân của tiếng đàn - Reverb

Khi đánh một tiếng đàn thì đàn Grand Piano sẽ  ngân lâu hơn 1 cây Upright, các Piano điện mô phỏng theo chức năng này của Grand tuy nhiên vẫn hạn chế về mức động giống. PX850 cho phép điều chỉnh độ ngân này ở 4 mức độ khác nhau.

12. Đàn piano điện PX850 sở hữu thiết kế trang nhã

Xuất thân từ dòng Privia, phong cách của PX850 luôn sang trọng và là một điểm nhấn rất nổi bậc cho ngôi nhà hay văn phòng của bạn. Sau đây là một số hình ảnh:

 

PX850BK - màu đen phong cách

PX850BK - màu đen phong cách

PX850 - màu trắng trang nhã

>> Xem thêm: Đàn Organ Casio - Thương hiệu Piano điện nổi tiếng thế giới

>> Xem thêm: Khi mua đàn piano điện nhất định không nên bỏ qua những điều này

 

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn đã cảm nhận được những điều tuyệt vời từ cây đàn Piano điện Casio PX-850. Để được tư vấn về đàn piano PX-850 hãy liên hệ ngay với piano.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một cây đàn ưng ý nhất. Chúc bạn sớm sở hữu Privia Casio PX-850 trong tay nhé!

popup

Số lượng:

Tổng tiền: