Những thuận lợi khi học trên đàn piano điện

Thứ Thu,
13/08/2020
Đăng bởi Admin

    Đàn piano điện là một nhạc cụ khá quen thuộc với mọi người hiện nay. So với một số nhạc cụ khác thì đàn piano điện có những chức năng hỗ trợ  đặc biệt để giúp người chơi dễ dàng học và cảm thụ được âm nhạc.

  

  Đàn piano điện có rất nhiều chức năng hỗ trợ cho người mới bắt đầu học. Sau đây chúng tôi xin chia sẽ 5 thuận lợi giúp bạn dễ dàng chơi đàn piano.

 

1.    Các bạn có thể thu âm và phát lại quá trình tập luyện của mình trên đàn piano điện
    Trên mỗi chiếc đàn piano điện đều có bộ phận đảm nhận chức năng thu âm và phát lại cho bạn những hoạt động trong quá trình chơi đàn. Điều này cực kỳ hữu ích đối với những người mới bắt đầu chơi. Người chơi có thể xem lại các hoạt động, nghe lại những giai điệu mà mình đã chơi. Và chính điều này sẽ giúp người chơi có thể phân tích ra những lỗi, vấn đề mà bản thân gặp phải và từ đó mà hoàn thiện.


    Bên cạnh đó, một chiếc đàn piano điện có thể chuyển phần biểu diễn của bạn vào máy vi tính qua một cổng nối, từ đây bạn có thể chỉnh sửa hay tạo ra những sheet nhạc để người khác có thể xem và chơi nó. Đây có thể được xem là rất hữu ích giúp cho những bạn muốn soạn nhạc để lưu lại những giai điệu cảm hứng khi chúng tình cờ đến với bạn.

 

2.    Sử dụng một cú nhấp chuột để phát triển cảm nhận được nhịp điệu đàn piano điện
    Những người mới học đàn piano điện rất cần nhiều thời gian để tập luyện, làm quen các bàn phím để có cảm giác âm nhạc tốt. Để giúp người mới chơi có thể phát triển kỹ năng theo nhịp thì máy đếm nhịp là một chức năng cần thiết. Điều này làm bạn có thể có thể chạm nhẹ giữa các thiết lập và nhịp độ trên nhịp sẵn có, tập chậm để tìm hiểu và nắm vững.


3.   Tập luyện đàn piano điện mà không gây ra tiếng ồn
     Hầu hết những cây đàn piano điện đều cho phép bạn cắm tai nghe, điều này có thể giúp cho người học cảm nhận được âm nhạc tốt cũng như sẽ giữ được mức độ yên tĩnh cho người xung quanh. Tai nghe có thể làm cho người chơi tập trung, ngăn chặn tiếng ồn phiền toái từ môi trường bên ngoài để người chơi có thể tập trung tập luyện. Trên chiếc đàn piano điện được tích hợp 2 lỗ cắm tai nghe, điều này giúp cho người học đàn và giáo viên hướng dẫn có thể nghe gần hơn để phát hiện ra những lỗi và sửa chữa.

Tai nghe làm cho người chơi tập trung hơn cũng như tránh gây ra tiếng ồn cho mọi người xung quanh

4.    Sử dụng các ứng dụng trên đàn piano điện để cải thiện khả năng chơi của bạn
    Một người mới học đàn piano luôn gặp phải những vấn đề khó khăn, việc tận dụng những lợi thế ứng dụng trên cây đàn sẽ giúp cho quá trình học đàn, tập luyện của bạn trở nên dễ dàng, thú vị. Ứng dụng cho các kỹ năng đọc nốt được ghi chép, các ứng dụng kiểu Flashcard giúp hiểu biết về lý thuyết âm nhạc.


    Việc tập luyện đàn piano điện được dễ dàng hơn với việc kết hợp với một chiếc máy tính bảng vì nó có thể giúp người học truy cập nhanh vào những bản nhạc lưu trữ điện tử. Bên cạnh đối với người học là trẻ em thì chiếc đàn piano điện còn có những ứng dụng vui chơi, giải trí. Khi tập luyện trẻ em còn có trò chơi thú vị để học một bài hát, chơi cùng nhau hoặc chơi tự do để giúp việc thực hành và xem đó là niềm vui.


5.    Đàn piano điện sẽ làm người chơi thú vị hơn các loại âm.
     Cây đàn piano kỹ thuật số thường được trang bị một loạt lớn các loại âm – 5 đến 10. Loại đàn piano, đàn piano điện từ những năm 70 và 80, dây, harpsichord,...  – một số thậm chí có âm thanh synth cho tính linh hoạt lớn hơn. Thật tuyệt vời khi có thể tìm hiểu những bản Scarlatti sử dụng một âm harpsichord thuyết phục, một sự thay đổi trong giai điệu có thể truyền cảm hứng cho bạn và giúp lấy lại niềm đam mê nếu những cuộc tập trận cho ngón tay đang trở nên mệt mỏi.

Hy vọng với bài viết "Những thuận lợi khi học trên đàn piano điện" sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về đàn piano điện. Nếu như các bạn đang có nhu cầu mua đàn piano điện, xin hãy liên hệ Minh Thanh Piano theo hotline:

0909.487.689.

Chúng tôi sẽ có giá tốt nhất cho bạn!

 

Có thể bạn đang quan tâm:

Tư vấn lựa chọn đàn piano điện cho người mới tập chơi

Những lý do mà bạn nên mua đàn piano điện để học

 

Nguồn: Minh Thanh Piano

popup

Số lượng:

Tổng tiền: