Tư vấn lựa chọn đàn piano điện cho người mới tập chơi

Thứ Thu,
13/08/2020
Đăng bởi Admin

     Cho con em học một nhạc cụ trong thời gian rảnh rỗi trong các kỳ nghĩ hè là điều mà phụ huynh hiện nay đang quan tâm. Học chơi nhạc cụ sẽ giúp cho trí não trẻ phát triển toàn diện mà còn đem lại cho trẻ những giây phút thư giãn ý nghĩa.

 

     Trong tất cả các nhạc cụ thì có lẽ đàn guitar là nhạc cụ phổ biến nhất. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay, nếu lựa chọn một môn nhạc cụ cho con thì đàn piano điện (digital piano) được nhiều phụ huynh lựa chọn. Bởi ngoài tác dụng giải trí, giúp cho trẻ nhỏ phát triển bản thân một cách toàn diện thì bộ môn đàn piano dễ dàng tiếp cận trẻ nhỏ hơn những nhạc cụ khác.

Ví dụ: một đứa trẻ khoảng 5-6 tuổi là thể học đàn piano điện, còn để học tiếp xúc với đàn guitar thì ít nhất khoảng 10 tuổi (khoảng 10 tuổi thì bé mới có thể cầm được đàn).


    Nên cho trẻ học đàn organ hay piano trước?


Một số bậc phụ huynh thường có ý kiến đàn organ và đàn piano về hình dáng bên ngoài thì tựa tựa như nhau. Vậy tại sao không cho trẻ học đàn organ mà phải đàn piano? Để làm rõ vấn đề này, Minh Thanh PIANO xin trích dẫn những ý kiến của các chuyên gia, nhạc sỹ uy tín về việc cho trẻ học đàn piano điện hay organ.


Theo nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 về việc học đàn piano điện và đàn organ


"Tập đàn digital piano ngay từ ban đầu để có căn bản vững chắc và có thể sử dụng hai tay thuần thục. Về sau, nếu muốn sử dụng đàn organ, electronic keyboard thì rất dễ dàng trong thời gian rất ngắn. Ngược lại, nếu học organ trước thì tay trái không được thuần thục như tay phải vì tay trái chỉ bấm hợp âm và không thể chạy ngón và phải tập rất lâu mới có thể đàn được cả hai tay như piano. Vậy tốt hơn hết, nếu muốn chơi organ hay, trước tiên nên tập digital piano".

tu-van-lua-chon-dan-piano-dien

Tư vấn lựa chọn đàn piano điện cho người mới tập chơi


Nguyên Giám Đốc Nhạc Viện TP.HCMGiáo sư Tiến Sĩ, Nghệ Sĩ Nhân Dân Quang Hải

 "Vấn đề này tôi có trả lời sau cuộc thi của trường Suối Nhạc tổ chức. Nếu chọn cho con em mình nhạc cụ thì nên chọn digital piano, vì piano giúp các em nhỏ phát triển đồng bộ cả hai tay. Để tiến lên chuyên nghiệp hóa sau này, các em càng cần thiết gắn bó với digital piano hơn. Đàn organ chỉ giúp các em phát triển tay phải mà thôi. Nên để cho các em tập ngay kiểu tư duy cùng lúc hai tay thì có lợi hơn, vì các em dễ dàng thích ứng hơn người lớn."


Nên mua đàn piano điện mới hay cũ cho trẻ?


   Khi đã quyết định cho trẻ học đàn piano điện và việc tiếp theo đó là lựa chọn đàn cho trẻ. Có nhiều ý kiến tranh cải về việc nên mua đàn piano điện mới hay đàn piano điện cũ.


     “Đồ cũ luôn rẻ hơn đồ mới và tiết kiệm được rất nhiều chi phí”. Đó là một câu trả lời chính xác, vì đồ đã xài rồi sao lại không rẻ hơn đồ mới được.Tuy nhiên các bạn nên hiểu rằng đàn piano điện thuộc nhóm hàng điện tử, mà các bạn đã biết đồ điện tử luôn có một tuổ thọ nhất định. Khi bạn lựa chọn đàn piano cũ sẽ gặp nhiều rắc rối như các lỗi vi mạch, độ nhạy của phím có thể bị mất đi, loa và tiếng đàn không còn chuẩn,... và điều này làm bạn tốn nhiều thời gian và chi phí sửa chửa. Chính vì vậy, lựa chọn đàn piano điện cũ có thể là một sự chọn mạo hiểm đầy mang tính rủi ro cao.


     Vậy tại sao chúng ta không tìm đến một cửa hàng bán đàn piano uy tín, để mua một chiếc đàn piano điện mới với âm thanh chất lượng, độ nhạy của phím đàn tốt, hoạt động ổn định để giúp cho trẻ dễ dàng cảm thụ được âm nhạc để hình thành sự đam mê, thích thú nhạc cụ của trẻ. Dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bậc phụ huynh một số mẫu đàn piano điện có giá tiền phù hợp để cho trẻ bắt đầu chơi.

Đàn piano điện Casio CDP-120 giá 9.900.000 VND

tu-van-lua-chon-dan-piano-dien

Đàn piano điện Casio CDP-230R với giá 13.350.000 VND

Đàn piano điện Casio Privia PX-150 có giá 16.240.000 VND

Đàn piano điện Casio Celviano AP-460 giá 28.450.000 VND

 

Nếu như các bạn đang có nhu cầu mua đàn piano điện giá rẻ, xin liên hệ Minh Thanh Piano theo số hotline:

0909.487.689

 

Có thể bạn đang quan tâm:

→ → Cửa hàng bán đàn piano điện uy tín tại TPHCM

→ → Những thuận lợi khi học trên đàn piano điện

 

Nguồn: Minh Thanh Piano

popup

Số lượng:

Tổng tiền: