Phụ huynh nên làm gì trước khi cho bé học đàn piano điện

Thứ Thu,
13/08/2020
Đăng bởi Admin

Định hướng cho bé học đàn piano điện từ sớm sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời. Và nếu bạn đang có những dự tính cho bé học đàn piano thì bạn phải chuẩn bị những gì? Đó là vấn để mà Minh Thanh Piano muốn gởi đến bạn.

 

Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn bài viết “Tư vấn mua đàn piano điện cho bé” chắc hẳn bạn đã phần nào có thể lựa chọn một chiếc đàn thích hợp cho bé. Hôm nay chúng tôi tiếp tục hướng dẫn quý phụ huynh những việc nên cho bé làm trước khi học đàn piano điện. Những việc này sẽ hỗ trợ các bé rất nhiều trong quá trình học đàn.

1.Mua đàn piano điện cho bé

 Điều này được xem là cực kỳ quan trọng cho bé về việc  luyện ngón, tập luyện  các bản nhạc tại nhà. Có một cây đàn piano điện trong gia đình, bé sẽ chủ động thời gian tập luyện không phải bó buộc vào giờ trên lớp cũng như bạn không phải lo nghĩ chuyện đứt đoạn bài học giữa chừng. Có cây đàn piano điện tại nhà sẽ giúp trẻ phát triển khả năng âm nhạc ngày càng tốt hơn.

2. Tìm một chiếc ghế có thể điều chỉnh được chiều cao

Lựa chọn một chiếc ghế đàn có chiều cao có thể điều chỉnh được sẽ giúp cho bé có tư thế đàn thoải mái khi chơi đàn. Những chiếc đàn piano điện các nhà sản xuất thường đồng nhất về một chiều cao và ghế cũng vậy. Nếu như bé nhà bạn cao quá hay có phần khiêm tốn nếu ghế không thể tự điều chỉnh được sẽ gây cho bé tư thế sai và khi bé thả những nốt nhạc sẽ không được hoàn hảo. Ngoài ra lựa chọn một chiếc ghế điều chỉnh được chiều cao có thể phù hợp với sự phát triển thể trạng từng độ tuổi khác nhau và giúp trẻ tránh các bệnh liên quan đến lưng, cột sống.

Nên lựa chọn những chiếc ghế có thể điều chỉnh độ cao

3. Khuyến kích bé chơi với đàn piano điện trước khi bắt đầu mỗi bài học

Nên cho bé sử dụng thường xuyên đàn piano điện để cho bé có thể quen dần với cách bố trí các bàn phím cũng như bé có phần nào đó nhận biết được các chức năng của nhóm phím. Ngoài ra khi bé chơi với đàn nhiều thì bé cảm thấy đàn piano điện như một món đồ vật thân thuộc. Điều này cho bé một cảm giác thoải mái khi bắt đầu các bài học.

4. Nên đặt đàn piano điện trong phòng bé vài tháng trước khi cho bé học đàn piano

Điều này có thể gợi cho bé tính tò mò, thích tìm tòi, khám phá hay “nghiên cứu “ chiếc đàn piano điện một cách tỉ mỉ. Và đây là điều cần thiết để giúp cho có thể bắt đầu những bài học đầu tiên được tốt. Ngoài ra khi đặt một chiếc đàn piano điện trong phòng bé có thể bạn sẽ tạo cho bé tính bảo quản đồ vật.

5. Không được “cất giấu” đàn piano điện ở một không gian quá kỉ

Việc lựa chọn vị trí đặt đàn piano điện cũng xem là quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học tập của bé sau này. Không nên đặt đàn piano ở một vị trí quá kỉ, cất giấu xa tầm tay trẻ và điều này ít nhiều sẽ cho bé nhiều suy nghĩ rằng món đồ là không bình thường hay có suy nghĩ không tốt về nó. Lưu ý tránh đặt đàn piano ở không gian có tivi bởi khi âm thanh đàn và tivi sẽ xung đột cũng như sẽ làm quá trình học đàn của bé bị phân tâm.

6.  Dạy cho bé biết về bảng chữ cái A B C D E F G

Bé biết về chữ cái từ A đến G sẽ giúp bé hiểu được bảng chữ cái trong âm nhạc A B C D E F G hay G F E D C B A bạn có thể tìm hiểu rỏ ở bài “hướng dẫn cho bé đánh đàn piano điện tại nhà” . Điều này sẽ giúp bé tiết kiệm được một lượng thời gian khi học.

Trên đây là những điều cơ bản mà Phụ huynh nên làm gì trước khi cho bé học đàn piano điện. Ngoài ra bạn có thể liên hệ với Minh Thanh PIANO để được tư vấn lựa chọn đàn piano cho bé hay những tư vấn đàn piano điện hữu ích.

Nguồn: Piano.vn (Sưu tầm)

popup

Số lượng:

Tổng tiền: