Tư vấn mua đàn piano điện chất lượng

Thứ Thu,
13/08/2020
Đăng bởi Admin

Tư vấn mua đàn piano điện chất lượng sẽ giúp bạn tìm kiếm được một cây đàn piano điện tốt, có giá thành rẻ nhằm hạn chế những sửa chữa không đáng có khi sử dụng.

   

    Mua đàn piano điện có chất lượng âm thanh tốt không phải là một việc quá khó khăn đối với những người có kiến thức về nhạc cụ piano điện. Tuy nhiên, đối với những người không am hiểu nhiều về nó, đó quả là một việc khó khăn và trở nên quá sức. Dưới đây Minh Thanh PIANO sẽ tư vấn mua đàn piano điện chất lượng một cách cụ thể nhất để những người không biết gì cũng sẽ lựa chọn được cho mình một cây đàn piano tốt.

1. Hình dáng bên ngoài

   Đàn piano điện có kiểu dáng bên ngoài thoạt giống những chiếc đàn Upright piano truyền thống nhưng có kích thước nhỏ, gọn gàng hơn. Trọng lượng của đàn piano điện thường từ 30-50kg, thuận lợi cho bạn trong việc di chuyển trong những chuyến lưu diễn hay giúp piano điện có thể linh hoạt trong mọi không gian nhỏ hẹp. Ngoài ra, đàn piano điện có nhiều cách điệu, biến tấu từ màu sắc, hình dáng, chi tiết trên thân đàn sẽ giúp đàn piano trở nên mỹ miều.

tu-van-mua-damn-piano-dien

2. Ưu điểm của chiếc đàn piano điện

Có rất nhiều ưu điểm như:

- Thiết kế nhỏ, linh hoạt trong không gian nhỏ.

- Giá thành mềm cho nhiều người sự lựa chọn.

- Có nhiều model

- Âm thanh mô phỏng gần giống tiếng đàn piano cơ và nhiều nhạc cụ khác.

- Có nhiều phần mềm hỗ trợ những người mới học.

- Có thể kết nối với tại nghe để giúp người học tập trung trong khi chơi nhạc.

- Có phần mềm ghi âm lại những nội dung bản nhạc mà bạn đã chơi nhằm giúp bạn có thể sữa chữa những lỗi sai xót.

→ Các bạn có thể xem thêm: << Những ưu điểm nổi bật của đàn piano điện >> .

tu-van-mua-dan-piano-dien

3. Cơ chế hoạt động

- Cũng giống như khi bạn muốn nghe một bài hát trong đĩa thì phải bỏ đĩa bài hát vào đầu đĩa rồi bấm nút play. Thì cơ chế hoạt động của đàn piano điện cũng được mô phỏng tương tự. Mỗi một phím đàn được xem là một nút “play”  phát nốt nhạc tương ứng. Không giống như bộ máy Action của đàn piano cơ hoạt động theo cơ học và sau đó phát âm thanh ra bộ cộng hưởng gỗ tự nhiên thì đàn piano điện hoạt động theo những con chíp điện tử và chúng phát âm thanh ra loa.

4. Kiểm tra các bộ phận kỹ thuật

Khi bạn đến xem một sản phẩm đàn piano điện mới thì nên chú ý những chi tiết sau:

- Kiểm tra phím đàn có bị trầy xướt hay không, có độ đồng đều về lực giữa các phím.

- Pedal Bàn đạp của đàn piano điện có nhiều mức độ hay không? Nếu mà bàn đạp của một chiếc đàn piano chỉ có chế độ hoạt động và tắt thì có thể xem chiếc đàn piano chưa tốt. Một chiếc đàn piano điện tốt phải có nhiều mức độ khách nhau để cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị khi đạp pedal.

- Âm thanh của đàn piano điện tốt là phải mô phỏng một cách trung thực gần giống nhất với đàn piano cơ. Chính vì vậy lựa chọn những chiếc đàn piano điện có âm thanh gần giống đàn piano cơ có thể xem là một chiếc đàn piano điện chất lượng. Và bạn đừng quên kiểm tra độ ngân vang cũng như có thể phát ra bao nhiêu âm trong cùng một lúc.

5. Tư vấn mua piano điện chất lượng

Nhu cầu mua đàn piano điện của mỗi người là hoàn toàn không giống nhau. Có thể bạn cần mua đàn piano điện để học nhạc, người khác mua đàn piano điện để giải trí, thư giãn, hay các nhạc công mua để biểu diễn,... Chính vì vậy, trước khi mua đàn piano điện cần hoạch định ra cụ thể như:

⇒ Mua đàn piano điện để làm gì? (phục vụ cho nhu cầu học, giải trí hay biểu diễn)

⇒ Mức đầu tư chi phí mua đàn piano trong khoảng bao nhiêu?

⇒ Mua cho ai học?

Nếu như bạn trả lời được 3 câu hỏi này hay nhiều câu hỏi cốt lõi xoay quanh, thì chắc chắn bạn sẽ khoanh được vùng lựa chọn đàn piano điện một cách hợp lý.

Hiện nay đàn piano điện có giá từ vài triệu cho đến vài chục triệu hay thậm chí lên đến gần 100 triệu đồng. Khi mua piano điện bạn có thể dựa vào 2 phương án sau đây để có thể lựa chọn đàn.

 ♦ Phương án 1: Lựa chọn giá đàn piano điện dưới 20 triệu.

Với mức giá này bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một cây đàn piano điện từ những thương hiệu nổi tiếng như đàn piano điện Casio, Yamaha nhưng mức giá này chỉ mua được những cây đàn piano điện để phục vụ nhu cầu học tập và giải trí. Bạn có thể mua đàn piano Casio CDP 120 giá 9,900,000 hay piano điện CDP 230R 14,400,000.

♦ Phương án 2: Lựa chọn giá đàn piano điện giá trên 20 triệu.

Đầu tư một chiếc đàn piano điện trên 20 triệu sẽ là một điều tuyệt vời cho những bạn bắt đầu với âm nhạc. Với tầm giá này, bạn sẽ có sự lựa chọn phong phú cũng như đa dạng từ thương hiệu, model, cho đến kiểu dáng bên ngoài. Những dòng đàn piano điện có mức giá trên 20 triệu thường có tích hợp những tính năng chuyên nghiệp thường phục vụ vào mục đích biểu diễn là chủ yếu.

→ Hy vọng bài viết về "tư vấn mua đàn piano điện chất lượng" sẽ cho bạn thêm nhiều kiến thức bổ ích về đàn piano điện cũng như sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một cây đàn piano điện chất lượng. Nếu bạn cần thêm những tư vấn mua đàn piano điện xin hãy liên hệ cho chúng tôi theo số hotline: 0909.487.689.

Nguồn: piano.vn

popup

Số lượng:

Tổng tiền: